Cục Quản lý thị trường TP.HCM: Không có địa bàn 'trắng' cây xăng phục vụ

03/11/2022 17:29 GMT+7

TP.HCM không có địa bàn "trắng" cây xăng phục vụ, cùng địa bàn có cây xăng dừng hoạt động nhưng vẫn có cây xăng khác gần đó bán. Hiện số cửa hàng thiếu xăng đã giảm so với 2 ngày trước đó.

Thông tin trên được ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM, công bố tại buổi họp kinh tế xã hội thường kỳ tháng 10 của UBND TP.HCM, chiều 3.11.

65 cửa hàng không đủ xăng, dầu

Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, TP.HCM có 29 đại lý bán lẻ, 550 cửa hàng xăng dầu. Trên địa bàn TP.HCM vẫn còn tình trạng thiếu nguồn xăng, dù số cửa hàng thiếu xăng đã giảm nhiều so với các ngày trước.

Cơn “khát xăng” ở TP.HCM: muốn đổ xăng thì phải đi nơi khác đổi tiền lẻ

Cụ thể, hôm nay có 65 cửa hàng không đủ xăng, dầu cung ứng cho người dân, trong đó có 2 cửa hàng thiếu cả xăng và dầu. Trong khi đó, hôm qua (2.11) có 87 cửa hàng thiếu xăng, còn ngày 1.11 thì có 111 cửa hàng thiếu xăng. “Từ hôm qua đến hôm nay có 24 cửa hàng đã nhập được xăng”, ông Đạt nói.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, qua kiểm tra các cửa hàng thiếu xăng dầu, cơ quan chức năng xác định không có tình trạng găm hàng, các cửa hàng có đặt hàng và đang chờ xác nhận nguồn cung. Ngoài nguyên nhân thiếu nguồn cung diễn ra phổ biến, một số cửa hàng thiếu nợ nên đơn vị cung ứng không bán xăng nữa.

Xử phạt 1 tỉ đồng đối với cơ sở có mẫu xăng chưa đạt

Ông Đạt thông tin tình trạng thiếu xăng trải đều trên các địa bàn của thành phố. Các quận trung tâm đảm bảo tốt hơn còn các quận huyện vùng ven thì có số cửa hàng thiếu xăng nhiều hơn.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM, thông tin tại buổi họp báo chiều 3.11

THÀNH NHÂN

“TP.HCM không có địa bàn trắng cây xăng phục vụ. Trên địa bàn có cây xăng dừng hoạt động nhưng vẫn có cây xăng khác gần đó bán. Không có tình trạng cạn kiệt nguồn cung gây ra xáo trộn lớn đối với thành phố”, ông Đạt khẳng định.

Tài xế công nghệ phờ phạc chạy quanh thành phố kiếm chỗ đổ xăng lúc nửa đêm

Từ đầu năm 2022 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 12 doanh nghiệp, lấy 89 mẫu xăng, dầu các loại để giám định, đánh giá chất lượng. Kết quả, 88 mẫu đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn và 1 mẫu chưa đạt. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đánh giá mẫu chưa đạt không có dấu hiệu pha trộn, làm giả hay vi phạm nghiêm trọng, mà nó có thể là lỗi trong quá trình bảo quản, vận chuyển. Cục Quản lý thị trường TP.HCM phạt 1 tỉ đồng đối với cơ sở có mẫu chưa đạt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.