Cùng con đi tiếp cuộc đời: Rạng rỡ nụ cười ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Rạng rỡ nụ cười ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6

25/05/2024 16:42 GMT+7

55 trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 được bảo trợ bởi chương trình ‘Cùng con đi tiếp cuộc đời’ đã hội tụ, vui ngày tết thiếu nhi tại tòa soạn Báo Thanh Niên. Trong đó, có 5 em được nhận học bổng của Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08, Công an TP.HCM).

55 trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19 được bảo trợ bởi chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” đã có một buổi chiều tối vui vẻ, đầy tiếng cười trong chương trình mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, chăm lo trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 tại tòa soạn Báo Thanh Niên.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Rạng rỡ nụ cười ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6

Chiều tối 24.5.2024, Chi hội nhà báo Báo Thanh Niên tại TP.HCM phối hợp với Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Giao thông (tức PC08, Công an TP.HCM) tổ chức chương trình chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 cho 55 trẻ mồ côi được bảo trợ bởi chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời".

Trong chương trình, đại diện Báo Thanh Niên và PC08 đã trao 50 phần quà gồm: sữa, bánh, kẹo, ba lô và phong bì 500.000 đồng đến mỗi bé.

Ngoài ra, Hội Phụ nữ Phòng PC08, còn trao thêm 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 5 bé có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, trong chương trình, có 3 trẻ được Đảng bộ cơ sở Báo Thanh Niên bảo trợ, cùng hai anh em do nhà thơ, họa sĩ Ly Hoàng Ly và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, bảo trợ cũng được nhận quà 1.6 và trao tiền bảo trợ 2 tháng 5 và tháng 6.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Rạng rỡ nụ cười ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6- Ảnh 1.

Trung tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an TP.HCM, cho biết dịch Covid-19 đi qua từ lâu, nhưng nỗi đau để lại vẫn còn đó. Qua chương trình này, Hội Phụ nữ Phòng mong được tiếp sức tinh thần, chia sẻ thêm một phần kinh phí nhỏ để các con đón ngày 1.6 vui vẻ, hạnh phúc, cố gắng học tập tốt

NHẬT THỊNH

Đại diện gia đình các bé bày tỏ sự vui mừng, gửi lời cảm ơn đến Báo Thanh Niên, Phòng PC08 và các mạnh thường quân đã hỗ trợ, tổ chức cho các bé vui ngày tết thiếu nhi.

Phát biểu trong chương trình, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, gửi lời cảm ơn đến Phòng PC08, Công an TP.HCM, các nhà tài trợ sắp xếp thời gian để cùng tổ chức buổi chung vui với các cháu thiếu nhi được bảo trợ bởi chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ thêm, trong số hơn 2.000 trẻ em được tiếp cận, có gần 500 em đã được bảo trợ, từ tuổi mẫu giáo cho đến khi tốt nghiệp cấp THPT, là năm 18 tuổi. Cánh cửa vào đại học của các em cũng được mở ra khi mới đây Báo Thanh Niên đã ký hợp tác với Trường Hy Vọng (Tập đoàn FPT) để tiếp sức thêm cho các em đi trọn vẹn con đường học vấn cho đến khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Đồng hành với Báo Thanh Niên trong nhiều hoạt động vì cộng đồng, trung tá Trần Thị Hồng Nhung (Chủ tịch Hội Phụ nữ, Phòng PC08 Công an TP.HCM) và ông Nguyễn Hoài Phương (Giám đốc Công ty TNHH Golden Trust) hy vọng sẽ đóng góp phần nào để giúp đỡ các em nhỏ mồ côi vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.