Cùng sinh hoạt dưới cờ, tặng khăn quàng đỏ, khèn Mông cho học sinh nghèo vùng cao

Trần Cường
Trần Cường
25/04/2022 13:42 GMT+7

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thăm, tặng quà, tham gia sinh hoạt dưới cờ và các hoạt động văn nghệ cùng trẻ em vùng cao.

Sáng 25.4, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn đã có buổi thăm, khảo sát thực hiện đề án “đưa văn hóa truyền thống vào trường học” và tặng quà cho giáo viên, học sinh điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn (xã Cán Chu Phìn, H.Mèo Vạc, Hà Giang).

Sáng 25.4, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà các giáo viên, học sinh điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn (H.Mèo Vạc, Hà Giang)

trần cường

Tại buổi thăm, anh Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã tham gia sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động văn nghệ, văn hóa truyền thống cùng giáo viên, câu lạc bộ khèn Mông và học sinh Trường Cán Chu Phìn.

Để khích lệ tinh thần học tập và hưởng ứng hoạt động văn hóa, văn nghệ tại điểm trường, anh Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác đã tặng 10 bộ nhạc cụ khèn Mông cho các em trong câu lạc bộ; tặng 500 khăn quàng đỏ, 5 bộ trống Đội, 100 lá cờ Tổ quốc và 20 triệu đồng cho điểm trường.

Đoàn công tác cũng khảo sát thực hiện đề án “đưa văn hóa truyền thống vào trường học” tại điểm trường Cán Chu Phìn

trần cường

Ngoài ra, T.Ư Đoàn sắp tới sẽ tặng 1.000 ấn phẩm sách, báo… để làm phong phú cho thư viện của điểm trường, đáp ứng thêm nhu cầu học tập, phát triển của các em học sinh.

Thay mặt nhà trường, bà Hoàng Lệ Nhung, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn cảm ơn đoàn công tác T.Ư Đoàn đã tới thăm, giao lưu và tặng những món quà ý nghĩa cho nhà trường cùng các em học sinh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn

trần cường

Nói thêm về đề án “đưa văn hóa truyền thống vào trường học”, bà Nhung cho biết, từ năm 2013, nhà trường đã quán triệt, triển khai đề án này tới các cán bộ, thầy cô và mời các nghệ nhân địa phương đến truyền dạy, giảng giải cho các học sinh hiểu về văn hóa, bản sắc dân tộc mình. Đồng thời, xây dựng phòng học cộng đồng và trưng bày vật dụng lao động, dụng cụ hàng ngày, trang phục văn hóa,… để các con biết, giữ gìn bản sắc dân tộc mình.

“Đề án này tạo cho các con có sân chơi bổ ích và sẽ cho các con hòa đồng, mạnh dạn hơn trong cuộc sống,… đồng thời giúp các con giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình, góp phần giảm, bài trừ hủ tục lạc hậu ở địa phương mình”, bà Nhung nói.

Để đón tiếp đoàn công tác T.Ư Đoàn, điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ và nhiều hoạt động văn nghệ, văn hóa

trần cường

Các học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn múa khèn tặng đoàn công tác

trần cường

Đoàn công tác hào hứng trước những màn văn nghệ đầy màu sắc dân tộc

trần cường

Các hoạt động thể thao được tổ chức để rèn luyện sức khỏe cho các em

trần cường

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng học sinh điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn xay ngô

trần cường

Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm nhà trưng bày giữ gìn văn hóa dân tộc tại điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn

trần cường

Anh Nguyễn Anh Tuấn tham gia làm khèn Mông cùng nghệ nhân

trần cường

10 học sinh trong câu lạc bộ khèn Mông của Trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn được tặng khèn Mông

trần cường

Các học sinh rất vui mừng khi nhận quà từ Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

trần cường

Dịp này, T.Ư Đoàn cũng tặng các học sinh 500 chiếc khăn quàng đỏ, trống Đội và 1.000 cuốn sách, báo để mở rộng thư viện trường

trần cường

Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Cán Chu Phìn vẫy tay chào tạm biệt đoàn công tác

trần cường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.