CÁCH LÀM MẬT CHUỐI
Nguyên liệu:
- Chuối chín nhừ.
- Nước sạch.
- Giấm.
Cách làm:
Bước 1: Pha nước với giấm tỉ lệ 1% tới 5%.
Bước 2: Lột vỏ chuối.
Bước 3: Cắt nhỏ chuối cho vào dung dịch nước + giấm (chanh).
Bước 4: Chắt bỏ nước ngâm chuối.
Bước 5: Cho nước lọc vào chuối tỉ lệ 10%.
Bước 6: Nấu chuối (đảo liên tục).
Bước 7: Vắt nước ra cô đặc thêm.
Bước 8: Để ấm, cho mật ong lên men tỉ lệ 10 – 20%.
Bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Dùng với nước trà, nước ấm hoặc bánh mì.
Bình luận (0)