Cùng sống xanh số 23: Tạo hương vị đặc trưng cho trái ổi nhờ chăm bằng vi sinh tự ủ

Cùng sống xanh số 23: Tạo hương vị đặc trưng cho trái ổi nhờ chăm bằng vi sinh tự ủ

Minh Thùy
Minh Thùy
17/03/2023 20:52 GMT+7

Có 1000 gốc ổi, chị Chu Thị Mai Là ở xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước kích được hương vị đặc trưng riêng của trái ổi, khiến cho vườn ổi của gia đình lúc nào cũng có thương lái ở các phố lớn đến đặt mua với giá cao gấp đôi, gấp ba giá thị trường cùng thời điểm.

Tự động phát

CÁCH LÀM ĐẠM CÁ

Nguyên liệu:

- 1kg cá tạp.

- 3 quả chuối chín.

- 0.5 lít mật rỉ đường.

-1 lít vi sinh dạng nước .

Cám.

- 2 lít nước sạch.

Cách làm:

Bước 1: Rửa cá qua vi sinh và nước sạch.

Bước 2: Cho cá đã rửa vào bình ủ.

Bước 3: Cho rỉ đường vào.

Bước 4: Cho nước sạch vào.

Bước 5: Cho men vi sinh vào.

Bước 6: Cắt chuối vào.

Bước 7: Quậy đều hỗn hợp.

Bước 8: Phủ cám gạo lên bề mặt hỗn hợp.

Bước 9: Đậy nắp và ủ. Trong tuần đầu mỗi ngày quậy 2 lần. Sau đó đậy kín để 6 tháng lấy ra pha loãng tưới cây.

Bình luận (4)

avatar-user
mRjUo1-I7RGWZABQVraSnA

Đáp án A : Huỳnh Yến Xuân 17C tổ 5 khu phố 3 tân hưng thuận quận 12 

Trả lời 0 2 năm trước
avatar-user
ip_84l-I7RGWZABQVraSnA

A Số 9 ĐHT12 phường Đông Hưng Thuận, quận 12 

Trả lời 0 2 năm trước
avatar-user
Bảo Tồn

Chọn đáp án A Tên : Cao Bảo Tồn, đường số 59, phường 14, Gò Vấp, TPHCM 

Trả lời 0 2 năm trước
Xem thêm bình luận (1)
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.