Cùng sống xanh số 76: Bí quyết tìm lại hương vị vải xưa, cho trái ngon và không nóng

Cùng sống xanh số 76: Bí quyết tìm lại hương vị vải xưa, cho trái ngon và không nóng

22/03/2024 19:00 GMT+7

Sau khi chuyển đổi cách trồng vải từ vô cơ sang hữu cơ mong nâng cao giá trị quả vải nhưng gặp thất bại, cô kỹ sư nông nghiệp của trường Đại học Cần Thơ bỏ việc đang làm tại tỉnh Kiên Giang để về quê ở tỉnh Hải Dương cùng bố mẹ chăm sóc vườn vải cho ra trái ngon, thơm và không nóng. Cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty xây dựng số 1.

LÀM VI SINH GỐC

Nguyên liệu:

- 3 hộp sữa chua.

- 3 - 4 cục men rượu.

- 3 gói men tiêu hoá.

- 2 quả chuối chín.

- 1 bát cám gạo.

- Một lít mật mía.

- 20 lít nước sạch.

Cách làm:

Bước 1: Pha mật mía vào trong nước.

Bước 2: Cho sữa chua vào trong thùng.

Bước 3: Cho men tiêu hóa vào trong thùng.

Bước 4: Bóp nhuyễn men rượu.

Bước 5: Bóc vỏ chuối rồi bóp nát chuối cho vào thùng.

Bước 6: Cho cám gạo vào đạy nắp lại, để 7 đến 10 ngày quấy đều mỗi ngày 2 lần.


LÀM VI SINH RÁC

Nguyên liệu:

- Vi sinh IMO gốc.

- Rác ở chợ.

Cách làm:

Bước 7: Cho rác vào thùng.

Bước 8: Cho vi sinh gốc vào.

Bước 9: Ủ rác ngập trong dung dịch vi sinh, khuấy đảo một ngày hai lần sau 10 ngày thì đạt.

Bước 10: Pha phân bón này với nước tỉ lệ 1/100 phun lên cây vải.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.