Cuộc đời cơ cực của quán quân 'Người kể chuyện tình' Duyên Quỳnh

06/03/2022 08:33 GMT+7

Trình làng ca khúc Sau này con sẽ tự mình nhân ngày 8.3, ca sĩ Duyên Quỳnh có dịp hé lộ về tuổi thơ khó khăn bên người mẹ đã khuất.

Duyên Quỳnh từng trải qua tuổi thơ khó khăn, nỗ lực để theo đuổi con đường ca hát

NVCC

Ca sĩ Duyên Quỳnh sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giọng hát nội lực. Cô từng gây chú ý khi giành quán quân Người kể chuyện tình 2019. Ít ai biết rằng để có được thành công như hiện tại, nữ ca sĩ từng trải qua không ít khó khăn. Được biết Duyên Quỳnh xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả ở Buôn Ma Thuột, bố làm nghề nông, mẹ là bác sĩ đông y. Bố mẹ Duyên Quỳnh chia tay từ khi cô học lớp ba nên ngay từ nhỏ, cô rèn luyện cho mình bản lĩnh mạnh mẽ. Đến năm 18 tuổi, cô được mẹ đưa xuống TP.HCM để theo đuổi con đường ca hát.

Mẹ Duyên Quỳnh mất cách đây 5 năm, khi cô 27 tuổi. Nữ ca sĩ kể từ bé, mỗi dịp 8.3 cô và mẹ thường hay tặng quà cho nhau. “Mẹ thường tặng cho tôi những món quà nhỏ như kẹp tóc, còn tôi thường chạy lên đồi hái hoa dại tặng mẹ. Khi tôi xuống thành phố đi học, sáng sớm ngày 8.3 mẹ đã nhắn tin chúc mừng. Mẹ chụp hình món quà và nhắn: Đây là món quà mẹ tặng cho Mèo (tên gọi thân mật của Duyên Quỳnh) nè. Mẹ cứ để ở đây khi nào con về con nhận”, cô nhớ lại.

Nữ ca sĩ bồi hồi nhớ về mẹ khi thực hiện MV Sau này con sẽ tự mình

NVCC

Sau khi mẹ mất, Duyên Quỳnh không còn được tặng và nhận những món quà từ đấng sinh thành. Do đó, nữ ca sĩ quyết định thực hiện dự án này để gửi đến những phụ nữ lúc nào cũng hi sinh tất cả vì con cái. Trong Sau này con sẽ tự mình, phân đoạn khiến quán quân Người kể chuyện tình 2019 xúc động nhất là cảnh hai mẹ con bán hàng rong ngoài lề đường và bị giật giỏ tiền. Điều đó khiến nữ ca sĩ bồi hồi khi nhớ lại kỷ niệm gắn với người mẹ đã khuất.

Duyên Quỳnh kể khi ba mẹ ly hôn, cô ở với mẹ và thường giữ nhà lúc bà đi làm xa. Trong một đêm mưa, có người lẻn vào nhà, cô đã đánh nhau với tên trộm và bị xô ngã. Lúc đó nữ ca sĩ sợ hãi và chạy về nhà ba cách đó mấy trăm mét. Nhìn thấy cô, mặt ông tái xanh, vội lấy khăn lau máu. Lúc đó cô mới biết mình bị tên trộm đánh cho xịt máu mũi. “Cảnh tôi cười với ba rất giống cảnh em bé cười với mẹ trong MV, nên tôi ấn tượng khoảnh khắc đó mãi”, Duyên Quỳnh xúc động.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh góp mặt trong dự án âm nhạc mới của Duyên Quỳnh

NVCC

Sau này con sẽ tự mình được Nguyễn Văn Chung sáng tác sau khi xem xong một bộ phim rất cảm động. Người mẹ biết mình bị ung thư chuẩn bị mọi thứ cho con trai bị chậm phát triển của mình trước khi ra đi. Đối với Duyên Quỳnh, nữ ca sĩ cảm thấy được hát bài hát này là một sự may mắn đối với cô.

Quán quân Người kể chuyện tình 2019 cũng cho biết tình hình dịch bệnh căng thẳng, nghệ sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập. Bản thân cũng không phải dư dả nhiều, nhưng nữ ca sĩ vẫn quyết tâm làm một MV về mẹ.

Dù thu nhập bị ảnh hưởng, Duyên Quỳnh vẫn quyết tâm làm MV về mẹ

NVCC

Từ khi đoạt giải quán quân Người kể chuyện tình 2019, sự nghiệp của Duyên Quỳnh ngày càng tiến triển, giọng hát và tên tuổi của cô được nhiều người biết đến hơn. Cô nhận được nhiều lời mời ở vai trò diễn viên, lồng tiếng phim. Duyên Quỳnh đang hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa năng, có thể làm nhiều việc, nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Trong ca hát cô cũng thể hiện nhiều dòng nhạc chứ không bó buộc. Xuất thân trong gia đình làm nông, mọi chi phí cuộc sống Duyên Quỳnh đều tự túc. Những thành công hiện tại, Duyên Quỳnh cảm thấy xứng đáng và vẫn từng ngày phấn đấu để bước lên vị trí cao hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.