Cuộc sống của bà Tư Ù 'Đất phương Nam' tuổi xế chiều

13/05/2022 14:08 GMT+7

Ở tuổi ngoài 70, nghệ sĩ Mai Thanh Dung mắc nhiều bệnh, đi lại khó khăn. Bà còn phải chăm sóc người chồng tai biến, sức khỏe yếu.

Trịnh Kim Chi cùng diễn viên Lê Hóa đến thăm nghệ sĩ Mai Thanh Dung

nvcc

Chia sẻ với Thanh Niên, NSƯT Trịnh Kim Chi kể cô nghe đồng nghiệp chia sẻ về sức khỏe của nghệ sĩ Mai Thanh Dung nên đã đến thăm. Hiện bà Tư Ù của Đất phương Nam đang sống cùng chồng tại một căn nhà nhỏ. Chồng của nghệ sĩ Mai Thanh Dung bị tai biến, nằm một chỗ nên nhiều năm nay bà là người chăm sóc.

Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Mai Thanh Dung mắc nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, đau cột sống và căn bệnh nặng nhất là tim mạch. Trịnh Kim Chi tiết lộ: "Lẽ ra cô phải mổ tim, nhưng vì sức khỏe của cô không đảm bảo nên bác sĩ không cho mổ, chỉ có thể uống thuốc để cầm cự. Trước đây cô là người chăm sóc người chồng đang bị tai biến, nhưng vì hiện cô cũng mệt, đi lại rất khó khăn nên phải thuê thêm người chăm sóc. Bây giờ hai vợ chồng cô chỉ sống nhờ lương hưu chứ không có nguồn thu nhập nào khác nên cuộc sống khá chật vật".

Dù không phải là học trò của Mai Thanh Dung nhưng Trịnh Kim Chi chia sẻ cô vẫn rất mến mộ nữ nghệ sĩ gạo cội

nvcc

Bà bầu sân khấu kịch quận 6 nói thêm trước đó cô nghe tin tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ sinh năm 1958 và có ý định kêu gọi đồng nghiệp để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bà. Tuy nhiên, khi đến thăm, diễn viên Đất phương Nam nói bà không thể mổ được nên không muốn Trịnh Kim Chi kêu gọi. "Tôi có thông báo trong nhóm các nghệ sĩ ở trường sân khấu ngày xưa, các học trò của cô và đồng nghiệp đã đóng góp để hỗ trợ cho cô một ít. Tôi cũng có trích ra một số tiền từ quỹ Chăm lo nghệ sĩ để gửi cho cô. Còn nếu sau này, khi cô cần sự giúp đỡ thì tôi sẽ tiếp tục dùng quỹ cũng như kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ", Trịnh Kim Chi cho hay.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung trong lần tham gia Ký ức vui vẻ hồi năm 2019

chụp màn hình

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung là thầy của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay như: Hữu Châu, Hồng Đào, Trung Dân, Hồng Vân, Minh Nhí... Bà gây ấn tượng với nhiều vai diễn, đặc biệt phải kể đến nhân vật Tư Ù trong phim Đất phương Nam. Những năm gần đây, nghệ sĩ Mai Thanh Dung gần như vắng bóng trên màn ảnh. Lần hiếm hoi bà xuất hiện là khi tham gia chương trình Ký ức vui vẻ để chia sẻ nhiều kỷ niệm khi thực hiện bộ phim Đất phương Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.