Cuộc sống của nghệ sĩ Thanh Điền ra sao khi Thanh Kim Huệ qua đời?

14/10/2022 16:55 GMT+7

Gần một năm sau khi nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời, nỗi đau của nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi.

Nghệ sĩ Thanh Điền hoài niệm về nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Họ đã có cuộc hôn nhân kéo dài gần nửa thế kỷ với bao thăng trầm

Chụp màn hình

Ngày 23.12.2021, khán giả bàng hoàng khi nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đột ngột qua đời. Bà ra đi tại nhà riêng sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Trong phút cuối đời, nữ nghệ sĩ tài danh đã kịp gặp chồng lần cuối trước khi nhắm mắt. Bà hưởng thọ 67 tuổi.

Đến nay, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã mất gần 1 năm. Dù vậy, hình ảnh của bà chưa bao giờ phai nhạt trong nghệ sĩ Thanh Điền. Hầu như đều đặn mỗi ngày, diễn viên phim Cái bóng bên chồng đều chia sẻ hình ảnh, kỉ vật của vợ trên YouTube. Kèm theo đó là những lời tự sự và nỗi lòng của người ở lại.

Nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi nỗi đau sau sự ra đi của bà Thanh Kim Huệ

Chụp màn hình

Hầu hết các video đều là băng tư liệu về thời kỳ hoàng kim của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, cho đến những sự kiện trọng đại và biến cố trong đời bà. Tất cả đều được ông Thanh Điền tổng hợp và chia sẻ đến người hâm mộ. Trong video gần đây, nam nghệ sĩ khiến công chúng xúc động khi tiết lộ về cuộc sống hiện tại sau khi vợ qua đời.

Nam diễn viên cho biết vợ là điểm tựa tinh thần vững chãi sau nhiều biến cố. Nhất là thời điểm con gái của họ qua đời, công việc gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, ông vẫn mạnh mẽ vượt qua vì luôn có người bạn đời kề cận, động viên.

Diễn viên phim Mặt trời khuyết nghẹn ngào chia sẻ: “20 năm trước, tôi mất con nhưng còn vợ. 20 năm sau, tôi mất cả vợ lẫn con. 50, 60 tuổi khác với lúc tôi 78 tuổi. Bởi tôi không biết bao giờ mình sẽ ra đi. Cuộc đời không phải là suối nguồn vô tận nhưng mọi sự chỉ đến đôi lần trong đời”.

Nghệ sĩ Thanh Điền thường đến thăm mộ vợ sau những chuyến công tác xa

FBNV

47 năm chung sống cùng Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Thanh Điền nói mọi khoảnh khắc trong cuộc đời ông gần như gắn liền bên vợ. Sự ra đi của bà là khoảng trống to lớn khiến tuổi già thêm nhiều trăn trở. Thỉnh thoảng, ông đến thăm mộ vợ và ghi lại những thước phim chia sẻ với công chúng. Kênh YouTube của nam diễn viên giờ đây phủ đầy hình ảnh của người vợ quá cố.

Dù nỗi đau vẫn chưa nguôi nhưng ông đã dần trở lại với nghệ thuật. Ngoài lĩnh vực sân khấu, nghệ sĩ Thanh Điền còn dành phần lớn thời gian đóng phim. Gần đây, nam diễn viên vào vai ông Châu trong phim truyền hình Tạp hóa Năm Châu. Tác phẩm xoay quanh gia đình ông Châu và bà Năm (Phi Phụng) bên tiệm tạp hóa cùng 3 người con và những người hàng xóm lắm chuyện.

Nghệ sĩ Thanh Điền vẫn miệt mài đóng phim ở tuổi 78

ĐPCC

Dù tuổi cao nhưng nghệ sĩ Thanh Điền vẫn miệt mài và dành hết tâm huyết cho từng vai diễn. Thủ vai con gái của nam diễn viên, Lê Lộc cho biết tiền bối là người sống rất tình cảm và tâm huyết với nghề. Tái ngộ sau 5 năm, nhưng cả hai vẫn có sự gắn bó và liên kết mạnh mẽ.

Lê Lộc bộc bạch: “Ban ngày ba (nghệ sĩ Thanh Điền) là người năng lượng, nhưng khi về khuya ba là “một đứa trẻ ít nói”. Vì ba Điền cũng lớn tuổi nên việc quay khuya sẽ khiến ba mệt hơn, quay mà thấy ba Điền tự nhiên ít nói là biết đã hơn 9 giờ tối rồi. Các con phải chọc cho ba cười liên tục để ráng quay xong”.

Nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ kết hôn năm 1975. Ít ai ngờ mối tình thắm thiết của họ vốn bắt đầu không mấy suôn sẻ. Nữ nghệ sĩ cải lương từng không thích chồng ngay cái nhìn đầu tiên. Sau này, bà dí dỏm chia sẻ với truyền thông lý do: “Thanh Điền ca không hay mà đàn nghe cũng dở”.

Tuy nhiên, số phận trớ trêu khi cả hai phải lòng nhau trong một lần lưu diễn. Nữ nghệ sĩ cho biết lần đó cả đoàn đi diễn ở miền sông nước, phải di chuyển trên một chiếc “chẹt” chở theo nhiều đạo cụ sân khấu. Do đường xa cũng như quá tải, chiếc "chẹt" bất ngờ bị chìm giữa dòng. Trước sự việc, nghệ sĩ Thanh Điền đã “ra tay nghĩa hiệp”, xông xáo cứu giúp mọi người khiến bà bỗng động lòng. Từ đó, họ phải lòng nhau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.