NSƯT Kim Tử Long nhớ kỷ niệm từng được nghệ sĩ Thanh Kim Huệ dìu dắt

09/10/2022 09:41 GMT+7

Tập 10 Nghệ sĩ thần tượng tiếp tục là đêm thi gay cấn của 4 thí sinh. Đặc biệt, thí sinh Phương Huệ nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo Kim Tử Long, Thanh Hằng, Thoại Mỹ khi hóa thân thành cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

Tiết mục mở đầu là trích đoạn Tiếng hạc trong trăng do Quỳnh Trân thể hiện. NSƯT Kim Tử Long nhận xét: “Điểm mà em giống cô Thanh Nga nhất đó là cái ngân của em. Nhưng em chưa sử dụng đúng. Cô Thanh Nga ngân cho đủ rồi ca tiếp, còn em đang bị vội quá nên nghe bị lướt. Nếu được vào vòng trong, em hãy nhớ cho kỹ những cái ngân của cô Thanh Nga, ngân và rung làm sao cho vừa đủ”.

Thí sinh khiếm thị Quỳnh Trân gây xúc động khi hóa thân thành cố nghệ sĩ Thanh Nga

btc

Giám khảo Thanh Hằng cũng đồng tình: “Sở dĩ anh Kim Tử Long nói như vậy là vì cô Ba Thanh Nga ca trong nói, nói trong ca nên dư nhịp ra, rồi cô ngân cho tròn nhịp. Đó là điểm đặc biệt của cô Ba Thanh Nga”. Trong khi đó, NSƯT Thoại Mỹ dành lời khen vì Quỳnh Trân tuy không phải là nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng đã thể hiện tiếng hát ra màu NSƯT Thanh Nga. "Những cái sâu lắng và cảm xúc để em ca giống cô Ba Thanh Nga là có. Mong rằng những lời góp ý của các anh chị sẽ giúp thêm cho em ở những vòng trong", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Thí sinh Văn Mạnh tái hiện hình ảnh cố nghệ sĩ Thanh Sang nhưng ban giám khảo nhận xét chưa giống

btc

Đêm thi liên tục với tiết mục thứ hai, bài tân cổ Người đánh đàn trên sông Mỹ Thuận của soạn giả Viễn Châu với phần thể hiện của Văn Mạnh. Giám khảo Thoại Mỹ khen ngợi Văn Mạnh có làn hơi đẹp và ca rất tốt, tuy nhiên để giống NSƯT Thanh Sang thì chưa nhiều. Tiếp lời, nghệ sĩ Thanh Hằng bổ sung rằng: "Trong câu vọng cổ Văn Mạnh đã nhả chữ có những cái giống chú Thanh Sang lắm, nhưng mà Mạnh không có chất giọng giống chú Thanh Sang".

Tiếp đến là phần thể hiện của của Phương Huệ và bản tân cổ Sợi nhớ sợi thương. Chứng kiến giọng hát quá giống đàn chị Thanh Kim Huệ, NSƯT Thoại Mỹ nhận định: "Mặc dù chị bị cảm mấy ngày nay, rồi ca cũng nghe rè, nhưng trong cái rè đó chị không quên cách làm cho giống chị Thanh Kim Huệ".

Dù đang bị cảm nhưng thí sinh Phương Huệ vẫn thể hiện được giọng hát giống NSƯT Thanh Kim Huệ, nhận được nhiều lời khen từ giám khảo

btc

NSƯT Kim Tử Long xúc động nhắc lại kỷ niệm với giọng ca Lan và Điệp: “Tôi rất yêu thương chị Thanh Kim Huệ của tôi. Chị là người đầu tiên đi qua đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ để xem một người nghệ sĩ trẻ như tôi hát. Nghe xong chị bảo anh Thanh Điền kêu tôi về đoàn chị. Lúc đó chị là người viết bài cho tôi hát, chị "cưng" tôi dễ sợ. Có một điều mà chị luôn nói với tôi là: "Em ơi chị viết như vầy, nhưng mà em phải ca nhịp nhàng làm sao cho người nghe theo mình". Đến với chương trình này, mình phải lấy những ưu điểm nhất của người nghệ sĩ thần tượng thể hiện ta, và chị Phương Huệ đã làm ra dáng dấp, giọng hát của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ". Đồng thời nam giám khảo cũng nhắn nhủ Phương Huệ hãy giữ vững phong độ để tiếp tục thể hiện ở vòng sau.

NSƯT Kim Tử Long “xuýt xoa” trước tiếng hát của “bản sao” nghệ sĩ Minh Cảnh

btc

Tiết mục cuối cùng của đêm thi là trích đoạn Người điên yêu trăng của soạn giả Viễn Châu do Nguyễn Quang trình bày. Màn hóa thân thành danh ca Minh Cảnh của nam thí sinh được bộ ba giám khảo nhiệt tình khen ngợi. Riêng NSƯT Kim Tử Long còn liên tục xuýt xoa. Anh nói: “Em đang là thí sinh đáng gờm nhất trong chương trình này. Em ca thì giống rồi, nhưng cách biểu diễn vẫn chưa giống”. Sau đó, nam giám khảo còn bước ra “thị phạm” cho Nguyễn Quang sao cho giống với danh ca Minh Cảnh.

Sau các tiết mục, ban giám khảo quyết định chọn ba thí sinh gồm Nguyễn Quang, Phương Huệ và Quỳnh Trân vào vòng trong. Tuần sau, các thí sinh được chọn từ 10 tập trước sẽ tiếp tục bước vào vòng tiếp theo trong chương trình Nghệ sĩ thần tượng, phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên THVL1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.