Cuộc sống của Tinna Tình sau ồn ào bị chơi ngải

09/03/2022 12:11 GMT+7

Trải qua sóng gió, Tinna Tình nương tựa vào Phật pháp. Nữ ca sĩ thấy bản thân không phù hợp với chuyện lập gia đình, sinh con.

Tinna Tình trình làng cùng lúc 3 album nhạc Phật sau thời gian vắng bóng

FBNV

Tinna Tình được biết đến là một nữ ca sĩ theo phong cách nhạc rock. Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp với nhiều giải thưởng lớn nhỏ, cô bỏ lại tất cả và quyết định theo con đường tu tập. Thời gian qua, nữ ca sĩ lập kênh YouTube riêng nói về đời sống tâm linh, ra mắt các album nhạc Phật... để thư giãn. Mới đây, Tinna Tình trình làng cùng lúc 3 album nhạc Phật để dành tặng, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến khán giả.

Tinna Tình kể sau một biến cố lớn khiến cô tin và gắn bó với Phật pháp. Đó là khoảng thời gian mẹ nữ ca sĩ bị bệnh thần kinh nặng. Lúc đó, dù đã cố gắng thuốc thang song bệnh tình của bà ngày càng trầm trọng, khiến Tinna Tình gần như gục ngã, phải nương tựa vào Phật pháp.

Nữ ca sĩ mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến khán giả thông qua dự án này

NVCC

Nói thêm về dự án âm nhạc này, Tinna Tình cho biết phần lớn các bài hát là tiếng Phạn. Mỗi album mất khoảng nửa năm để thực hiện, từ khâu chọn lọc, hòa âm phối khí, thu âm… “Tôi cũng biết rằng tuổi trẻ gần như rất ít ai thích nghe nhạc Phật nên tôi quyết định pha trộn âm nhạc hiện đại. Những video sản xuất cầu kỳ, bắt mắt để các bạn trẻ cũng được tiếp cận”, cô nói.

Đồng thời, Tinna Tình kể bản thân muốn lan tỏa sự từ bi, yêu thương, an lạc đến mọi người. “Vì có rất nhiều bạn trẻ hoàn toàn không thích nghe tụng kinh trì chú nhưng khi tôi đưa âm nhạc hiện đại cùng hình ảnh đẹp thì họ hoan hỷ lắng nghe. Từ đó họ cũng thay đổi tâm tính tốt lên có trách nhiệm với bản thân và với xã hội, biết yêu thương hơn và chịu khó học hỏi”, cô bộc bạch.

Giọng ca 8X thấy bản thân thay đổi nhiều khi nương tựa vào Phật pháp

NVCC

Giọng ca 8X nói thêm Phật pháp đã mang đến cho cô một cuộc sống hoàn toàn mới, hạnh phúc và bình an hơn. Cô mong nhiều người được như mình nên muốn dùng nhạc Phật để lan tỏa.

Không chỉ giúp thay đổi cuộc sống, mà Tinna Tình cũng bớt nóng tính hơn khi tìm đến với Phật pháp. Cô tâm sự ở thời điểm hiện tại, bản thân an nhiên, bình tĩnh và kiên nhẫn hơn. “Cả suy nghĩ của tôi cũng hoàn toàn thay đổi. Hồi xưa có thể nhìn vào vật chất là tất cả và là những thứ mình sở hữu. Bây giờ thì nhận ra mình không sở hữu vật chất. Vật chất chỉ là phương tiện mang lại cho mình trải nghiệm”, cô bày tỏ quan điểm.

Tinna Tình thấy bản thân không phù hợp với chuyện lập gia đình

FBNV

Đồng thời, giọng ca 8X nói cô nhận ra mình không phù hợp với cuộc sống hôn nhân - con cái - lập gia đình, nhưng cũng không phù hợp để xuất gia. “Tôi chọn cách sống độc thân, tu tại gia, dành trọn những phút giây quý báu để ở cạnh những người mình yêu thương nhất và đặc biệt là mang nhiều hơn những sản phẩm nhạc Phật đến với công chúng. Thật ra tu chỉ là sửa đổi, sửa sai. Đi ngược vào bên trong để hiểu được chính mình. Khi đã hiểu được chính mình, sẽ hiểu được tất cả. Mình sẽ dành cho những người mình yêu thương những lời nói đẹp, những hành động đẹp, những tình cảm đẹp vì ngày hôm nay cũng có thể là ngày cuối cùng”, Tinna Tình chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.