Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập Kỷ lục Việt Nam

Vũ Thơ
Vũ Thơ
28/11/2022 12:05 GMT+7

Tại chương trình tổng kết “Ngày hội sắc màu” năm 2022 và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”, ban tổ chức cho biết cuộc thi đã được trao quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Sáng 28.11, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức chương trình tổng kết “Ngày hội sắc màu” năm 2022, trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” với sự tham dự của chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Ban tổ chức chương trình nhận quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam cho cuộc thi

nhật nam

Gần 200.000 tác phẩm tranh vẽ

Ban tổ chức cho biết Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2022, với sự đồng hành của nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Công ty CP Tập đoàn Thiên Long, được triển khai từ tháng 9 - 11.2022.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội đồng Đội các cấp; các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, các cơ sở Đội; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An

nhật nam

Sau 2 tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận được gần 200.000 tác phẩm tranh vẽ của các em được thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động.

Các bức tranh đã gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Đồng thời, nhiều bức tranh động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng; ghi nhận những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 thí sinh khối tiểu học và THCS

nhật nam

Nữ sinh tỉnh Nghệ An đoạt giải đặc biệt

Ban tổ chức cho biết đây là cuộc thi có số lượng tranh vẽ tham gia nhiều nhất. Tại chương trình, tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia

nhật Nam

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 6 giải tập thể cho hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia, gồm: Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hoà, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Đội TP.Hải Phòng, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Hội đồng Đội TP.Hà Nội.

43 giải cá nhân được trao cho các em thiếu nhi có những tác phẩm tranh vẽ xuất sắc, gồm: 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 30 giải khuyến khích chia đều cho 2 khối tiểu học và trung học cơ sở.

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt của em Bùi Thị Thúy Xoan (lớp 9A, Trường THCS Lý Tự Trọng, H.Đô Lương, Nghệ An)

BTC

Giải đặc biệt được trao cho em Bùi Thị Thúy Xoan (lớp 9A, Trường THCS Lý Tự Trọng, H.Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Giải nhất khối tiểu học được trao cho em Nguyễn Bảo Trân (lớp 5E, Trường tiểu học Lê Văn Tám, TP.Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Giải nhất khối THCS thuộc về học sinh Nguyễn Phúc Gia Hân (lớp 7/2, Trường THCS Xuân Diệu, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Ban tổ chức cuộc thi cũng cho biết đã lựa chọn 120 bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đạt giải các tuần của cuộc thi, để xuất bản sách làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.