Cựu giáo viên lãnh 30 tháng tù vì livestream xúc phạm cán bộ

15/05/2024 21:19 GMT+7

Bị cáo Nguyễn Thị Xuyến, cựu giáo viên Trường THCS Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã bị tuyên phạt 30 tháng tù vì có hành vi livestream xúc phạm nhiều cán bộ, lãnh đạo và các cơ quan, tổ chức.

Ngày 15.5, TAND H.Hậu Lộc (Thanh Hóa) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (50 tuổi, ngụ xã Ngư Lộc, H.Hậu Lộc) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Xuyến đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Xuyến đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình

PHÚC NGƯ

Theo cáo trạng của Viện KSND H.Hậu Lộc, do không đồng ý với các kết quả giải quyết khiếu nại của các cơ quan có thẩm quyền, trong thời gian dài, nhất là từ ngày 18.9 - 22.10.2023, bị cáo Nguyễn Thị Xuyến đã phát nhiều buổi livestream trên mạng xã hội Facebook, có nội dung xâm phạm danh dự, uy tín các cơ quan, tổ chức; kích động, xúi giục, lôi kéo đông người nhằm cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức; thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm nhiều cá nhân là cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND H.Hậu Lộc; thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Xuyến đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Thị Xuyến đã gây bất bình, hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

Bị cáo Xuyến từng bị cơ quan chức năng 2 lần xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền do có các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm của người khác.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuyến 30 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Xuyến bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam tháng 12.2023. Bà xuyến trước đây là giáo viên Trường THCS Ngư Lộc (H.Hậu Lộc). Tháng 3.2023, bà Xuyến bị cơ quan có thẩm quyền cho nghỉ việc vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.