Cựu thiết kế của Razer cho ra đời bộ điều khiển thay thế bàn phím chơi game

05/02/2022 07:22 GMT+7

Một nhà thiết kế cũ của Razor mới đây đã hé lộ về bộ điều khiển mới mà theo anh ta sẽ có những tính năng của gamepad, chuột và bàn phím.

Từ lâu việc lựa chọn giữa bàn phím và bộ điều khiển vẫn là vấn đề được tranh luận kéo dài giữa các game thủ PC. Các dòng bảng điều khiển cũ thường thoải mái hơn khi cầm và phù hợp với các game yêu có loại chuyển động nhanh, tuy nhiên chuột và bàn phím vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với các game đòi hỏi sự chính xác đặc biệt là các game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Nhiều công ty sản xuất phụ kiện như Razer đã cố gắng thu hẹp khoảng cách với bàn phím chơi game chuyên dụng, mặc dù chúng thường không phải là thiết kế tiện dụng nhất. Mới đây cựu thiết kế của Razer - Edward Larkin vừa công bố một bộ điều khiển chuyển động mới với kỳ vọng sẽ cách mạng hóa việc chơi game trên PC bằng cách tạo ra một thiết bị hoàn hảo nhất có ưu điểm của cả 2 loại phụ kiện chơi game kể trên.

Bộ điều khiển của PLA Labs gần giống như một bi xoay được thay thế bằng một cần điều khiển trung tâm và hai cần điều khiển nhỏ hơn ở hai bên. Ba cần analog hoạt động giống như trên một bộ điều khiển cầm tay, với lợi ích bổ sung là người chơi có thể sử dụng cả ba cùng một lúc. Ngoài ra, người dùng có thể áp dụng bất kỳ điều khiển nào họ muốn vào gậy, mang đến cho game thủ PC hàng trăm cách kết hợp. Alt Motion thậm chí còn bao gồm một vô lăng dành cho các game lái xe. Mặc dù Larkin không hy vọng bộ điều khiển sẽ thay thế hoàn toàn chuột và bàn phím của người chơi, nhưng nó chắc chắn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Tất nhiên, chi phí và tính dễ sử dụng là những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bất kỳ phần cứng nào. Thoạt nhìn thiết bị trông giống ngoài hành tinh và khả năng sẽ cần nhiều thời gian để có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên, theo Larkin một người mới có thể thành thạo nó chỉ sau 15-24 giờ sử dụng do người dùng Alt Motion không cần phải lo lắng về vị trí các ngón tay của họ.

Về giá cả, Alt Motion sẽ có giá 250 USD khi nó bắt đầu được bán vào cuối năm nay, tương tự với bàn phím chơi game Razer Huntsman V2 hoặc Logitech G915 Lightspeed. Tuy nhiên, với thiết kế mới lạ của Alt Motion, thật khó để nói mức giá phù hợp sẽ là bao nhiêu.

Hiện tại PLA Labs vẫn chưa công bố ngày phát hành. Công ty có kế hoạch bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước vào tháng 3, những người đăng ký đặt hàng trước còn có thể may mắn giành được một bộ điều khiển miễn phí sau khi sản phẩm ra mắt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.