Cựu tuyển thủ Vũ Như Thành tăng cường vẫn không thắng nỗi cặp ‘song Thành’ khác

04/04/2022 11:21 GMT+7

Cựu tuyển thủ Vũ Như Thành đã xuất hiện đá trung vệ sở trường chỉ huy hàng thủ FC 81+ trên sân PVF nhưng vẫn không thể giúp vượt qua đội chủ nhà với cặp song Thành: HLV Vũ Tiến Thành và cựu danh thủ Mai Tiến Thành.

Nhiều tiếng cười giòn tan tiếp tục xuất hiện trong 2 trận cuối cùng của giải bóng đá tứ hùng chào mừng VCK giải U.19 diễn ra chiều qua trên sân PVF. Nếu trận tranh hạng ba gay cấn và bất ngờ bao nhiêu khi đội bóng ‘chưa tập một ngày nào’ liên quân U.19, chỉ có ráp nối đội hình từ 4 lực lượng đang làm nhiệm vụ tại VCK U.19 như giám sát, trọng tài, lãnh đạo và HLV, báo chí đã quật ngã đội PTV Hà Nội rất hùng hậu thì diễn biến trận chung kết giữa PVF và FC 81+ cũng đầy hào hứng và mang lại nhiều cảm xúc bấy nhiêu.

Hai đội Liên quân U.19 và PTV Hà Nội trước trận tranh hạng ba

D.Hải

Nhà báo Quang Tuyến, thành viên BTC tặng quà cho đội trưởng Tuấn Tú của PTV Hà Nội. Đội trưởng liên quân U.19 Nguyễn Giang Đông trao cờ lưu niệm trước trận

Đội liên quân bước vào trận hạng ba còn khá mỏng lực lượng do rất nhiều HLV đã tham gia trận đấu trước đó vào ngày 31.3 không thể tham gia. Chẳng hạn đội bóng bị loại thì những HLV như Lê Hồng Minh, Trương Mạnh Hà (Thanh Hóa) phải ra về cùng đội hoặc các HLV do phải chuẩn bị cho trận bán kết như Thanh Hải, Hoa Mạnh Hưng (Viettel), Đinh Văn Dũng, Lê Văn Hùng (SLNA), Graechen Guilliame ( Học viện Nutifood), Lê Đức Tuấn (Hà Nội) cũng không thể góp mặt. Nhưng may mắn là đội liên quân vẫn còn số trụ lại là các giám sát, trọng tài và báo chí cùng với đội trưởng Nguyễn Giang Đông (trưởng đoàn U.19 Hà Nội) nên vẫn chơi khá mạch lạc trước PTV Hà Nội gồm nhiều PV thể thao như Đức Cường, Tuấn Tú, Ted Trần, Minh Hiếu và bất ngờ giành chiến thắng 3-0.

Phóng viên Hoàng Quỳnh (Báo Thanh Niên) tranh bóng cùng Đức Cường (báo Bóng đá) của PTV Hà Nội

D.hải

Giám sát Nguyễn Phong Vũ tranh bóng cùng cầu thủ trẻ của đội PTV Hà Nội

Pha đánh đầu ghi bàn của Giám sát Bùi Thành Thanh Nghĩa

D.Hải

Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam Vũ Như Thành

Viết Định

Ở trận chung kết, FC 81+ với sự hiện diện của cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam Vũ Như Thành cùng 2 chủ tịch CLB Phù Đổng là Nguyễn Xuân Vũ và chủ tịch CLB Phú Thọ Tuấn Tú cùng nhiều gương mặt là cựu cầu thủ, HLV nổi tiếng khác đã quyết tâm giành ngôi vô địch. Thành 'kếu' vẫn còn đó những động tác kỹ thuật điêu luyện, những pha băng cắt nhanh, tham gia tấn công đánh đầu cực hiểm và những pha bọc lót rất chắc chắn, một thời đưa tên tuổi anh trở nên lẫy lừng. Tầm bao quát, chỉ huy thế thủ của Vũ Như Thành thì không thể chê vào đâu được khiến những ai chứng kiến vẫn còn rất trầm trồ dù cựu trung vệ này đã ở tuổi ngoài 40.

Mai Tiến Thành của PVF đi bóng tấn công

Viết Định

Nhưng dù Vũ Như Thành rất nỗ lực vẫn không thể đưa đội nhà vượt qua chủ nhà PVF. Đội bóng bao gồm HLV, quản sinh, giáo sinh của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu này dù vẫn còn buồn sau khi đội U.19 bị loại ở vòng tứ kết U.19 quốc gia, lực lượng cũng bị ảnh hưởng khi thiếu vắng vài trụ cột, song vẫn còn đó những cái tên như Mai Tiến Thành, Lê Quang Trãi, Lê Bật Hiếu và vẫn có sự chỉ huy của HLV kiêm giám đốc bóng đá Vũ Tiến Thành, vẫn chơi khá nhịp nhàng.

Đội trưởng Lê Quang Trãi tranh bóng

Viết Định

Lê Bật Hiếu đi bóng tấn công

Viết Định

Chính Lê Bật Hiếu và Mai Tiến Thành đã ghi 2 bàn cho đội PVF trước khi FC 81+ có bàn danh dự. Cựu tuyển thủ Vũ Như Thành đành cùng đồng đội để vuột cúp vô địch về tay cặp song Thành khác là Vũ Tiến Thành và Mai Tiến Thành, chưa kể một Thành khác là ‘người cao su’ Trịnh Tấn Thành sau khi chơi nổi bật trận trước do sức khỏe không thể thi đấu tiếp trận chung kết này.

Giám đốc bóng đá PVF Vũ Tiến Thành trao giải ba cho đội phó Bùi Thành Thanh Nghĩa của đội Liên quân U.19

Viết Định

Trao giải nhì cho đội trưởng Nguyễn Xuân Vũ, chủ tịch CLB Phù Đổng

Cuộc hội ngộ tứ hùng giao lưu đã mang thêm bầu không khí phấn chấn, niềm vui cho những người làm công tác tổ chức, chuyên môn của giải, tạo thêm sinh khí cho VCK giải U.19 góp phần cổ vũ đưa giải đến thành công.

Ngôi vô địch dành cho đội trưởng Lê Quang Trãi và đội PVF

Viết Định

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.