Đã có 49 người chết do nhiễm virus MERS

29/08/2013 16:40 GMT+7

(TNO) Đã có thêm tám người tại Ả Rập Xê Út nhiễm virus gây bệnh MERS, đưa số ca bệnh trên toàn cầu trong một năm qua lên 102, với gần phân nửa trong số đó tử vong.

(TNO) Đã có thêm tám người tại Ả Rập Xê Út nhiễm virus gây bệnh MERS, đưa số ca bệnh trên toàn cầu trong một năm qua lên 102, với gần phân nửa trong số đó tử vong, Reuters dẫn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói hôm 28.8.

Hai người đàn ông ở thủ đô Riyadh trong số tám người trên đã tử vong, trong khi những trường hợp còn lại vẫn đang được chăm sóc đặc biệt, WHO cho hay.

Cũng theo tổ chức này thì từ tháng 9 năm ngoái đến nay, đã có tổng cộng 102 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus mới gây bệnh MERS (MERS-CoV). Trong số đó có 49 bệnh nhân tử vong.

Được biết, MERS, hay còn gọi là Hội chứng hô hấp Trung Đông xuất hiện đầu tiên ở Ả Rập Xê Út vào tháng 9.2012, sau đó có báo cáo ca bệnh tại các quốc gia Vùng Vịnh, Pháp, Đức, Ý, Tunisia và Anh.

Virus mới có họ hàng với loại virus gây nên Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) xuất phát từ Trung Quốc lan ra khắp Đông Nam Á đã khiến hơn 800 người tử vong cách nay 10 năm.

Giống như SARS, virus gây bệnh MERS đã được truyền từ động vật sang người, gây nên các triệu chứng như ho, sốt, viêm phổi. AFP dẫn các nhà nghiên cứu cho rằng lạc đà có thể là chủ thể truyền virus MERS cho con người.

Tiến Dũng

>> Qatar phát hiện ca nhiễm virus giống SARS thứ hai
>> Nguy cơ vi rút SARS mới xâm nhập
>> Thêm người nhiễm vi rút giống SARS
>> Thêm 4 ca nhiễm vi rút giống SARS, dân Ả Rập Xê Út hoảng loạn
>> Vi rút mới giống SARS lây từ người
>> WHO lo ngại vi rút giống SARS có thể lây từ người sang người
>> Pháp có thêm ca nhiễm virus giống SARS
>> Pháp xác nhận ca nhiễm virus giống SARS đầu tiên
>> Đã có 18 người chết do virus giống SARS
>> Thêm 5 người tử vong do virus giống SARS

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.