Đà Lạt, lạc giữa bềnh bồng trời mây trong mùa 'săn' đẹp nhất

07/06/2020 15:31 GMT+7

Khi các mùa hoa qua đi, cũng là lúc Đà Lạt bắt đầu vào mùa mưa, với đặc điểm thời tiết sáng nắng chiều mưa, cũng là lúc các tay máy đi săn mây, mùa đẹp nhất trong năm.

Mùa này sương kết lại, dường như ngày nào Đà Lạt cũng có sương mây lắng đọng, quyện với cây rừng, nhà cửa tạo thành bức tranh tuyệt đẹp, dưới ánh đèn và ráng trời, mây tạo thành những khối sắc màu tuyệt đẹp.
Buổi sáng khi mọi người còn đang an giấc, 3 giờ sáng, nhóm chúng tôi tập trung tại quán cà phê Carino, xuất phát theo hướng mà nhóm dự đoán sẽ có sương đẹp, thường thì chỉ chính xác khoảng 60%, vì mùa này hay có gió chướng thổi mạnh trên 7km, làm sương mây bốc lên, có những hôm sương bốc cao, phủ kín hết, kể cả những ngọn núi cao hơn 2000m, hôm đó người ta gọi là "thất thủ".
Để săn được một bức ảnh đẹp lệ thuộc nhiều yếu tố như dự báo, kỹ thuật chụp ảnh, kinh nghiệm và may mắn nên mới gọi là "săn mây", nhưng nếu hội đủ sẽ có những bức ảnh để đời, có những khoảnh khắc chụp sau nhiều năm vẫn chưa thấy trở lại.
Ngày càng khó chụp vì Đà Lạt ngày một đô thị hóa, nhà lồng mọc lên quá nhanh, nhiều ngọn núi đang bị phá, sương giờ ít lắng vì không có cây giữ chân mây.
Nếu ai vẫn khắc khoải với mây Đà Lạt, thì hãy tranh thủ chụp thật nhiều, bởi vì với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, bạn sẽ ngày càng có ít cơ hội tìm mây như tiên cảnh trên Đà Lạt.
Dưới đây là những biển mây Đà Lạt được chụp vào nhiều khoảng thời gian mùa "săn mây".

Khu Cầu Đất Xuân Trường

Đường ray Dốc Đu

Đường vào thung lũng vàng

Xã Darsa chìm trong mây

Khu biệt thự trong hồ Tuyền Lâm nhờ có mây càng thêm lộng lẫy

Đồi Cù Đà Lạt đẹp hư ảo

Những tay máy đi "săn mây"

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.