'Đã mắt' với dàn máy bay siêu sang trưng bày ở Vân Đồn

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
05/11/2022 17:55 GMT+7

Dàn máy bay siêu sang , đẹp choáng ngợp được trưng bày tại triển lãm hàng không đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam khiến người xem phấn khích.

Trong các ngày 5 - 6.11, lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm hàng không (Airshow 2022) đã được tổ chức bởi hãng máy bay sang trọng bậc nhất thế giới Gulfstream và hãng hàng không chung cao cấp Sun Air của Tập đoàn Sun Group.

Dàn máy bay siêu sang quy tụ tại Vân Đồn

nh

Sự kiện diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (H.Vân Đồn, Quảng Ninh) và mở cửa giới hạn cho khách mời là các doanh nhân, khách hàng tiềm năng của hai thương hiệu.

Sự kiện quy tụ những dòng máy bay siêu tốc độ, an toàn và tiện nghi bậc nhất thế giới đến từ Gulfstream - hãng chuyên cơ được các doanh nhân, tỉ phú toàn cầu lựa chọn. Triển lãm hàng không Airshow 2022 ghi một dấu mốc quan trọng, trong sự phát triển của phân khúc hàng không cao cấp cũng như trong phát triển giao thương quốc tế và du lịch hạng sang tại Việt Nam.

Tại triển lãm, khách tham quan đã được tận mắt chiêm ngưỡng 2 huyền thoại Gulfstream đã chinh phục nhiều giải thưởng trong lĩnh vực hàng không: G600 và G650ER. Đây là hai dòng máy bay có hiệu suất bay vượt trội và khả năng bay ở tốc độ cao, có thể bay xa hơn và nhanh hơn bất kỳ chuyên cơ nào, tiết kiệm hơn 50 giờ bay mỗi năm với tốc độ bay Mach 0.90 (1,103km/h), tiếp cận những điểm đến đòi hỏi kỹ thuật cao nhất với khả năng cất - hạ cánh trong phạm vi đặc biệt, thiết lập những tiêu chuẩn về hiệu suất, an toàn và tiện nghi.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được lựa chọn là nơi tổ chức triển lãm máy bay đầu tiên tại Việt Nam

nh

Gulfstream cũng đặc biệt chọn sự kiện này để lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam và châu Á dòng chuyên cơ Gulfstream G700. Theo đại diện của hãng, Gulfstream G700 hiện là chuyên cơ dẫn đầu thị trường máy bay thương gia, với khoang máy bay dài nhất, rộng nhất và cao nhất, sức chở tối đa 19 hành khách và được thiết kế đến 5 khu vực sinh hoạt linh động, gồm phòng lớn, khu vực bếp, phòng tắm tiện nghi.

Phát biểu tại sự kiện, ông Wayne Oedewalt, Phó chủ tịch Gulfstream khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói: “Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và cho thấy tiềm năng phát triển không ngừng đối với ngành hàng không thương gia, cũng như hàng không nói chung. Với Gulfstream, chúng tôi không ngừng nỗ lực hoàn thiện trải nghiệm bay tốt nhất cho khách hàng".

"Chúng tôi tự hào đồng hành cùng Sun Air trong hành trình “nâng tầm tinh hoa” tại thị trường Việt Nam, và đó là lý do Việt Nam được chọn là điểm đến đầu tiên trong hoạt động quảng bá G700 đến với thị trường châu Á”, Phó chủ tịch Gulfstream khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói thêm.

Chuyên cơ Gulfstream G650ER tại triển lãm hàng không hạng sang đầu tiên tại Việt Nam

nh

Triển lãm hàng không Airshow 2022 được coi là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong lĩnh vực hàng không chung nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung, bởi đây là lần hiếm hoi hãng máy bay danh tiếng Gulfstream tổ chức triển lãm máy bay riêng ngoài quy mô các triển lãm hàng không thông thường. Theo ông Reiner Suess - Giám đốc Vận hành Sun Air: “Không dễ để Gulfstream gật đầu đồng ý tổ chức một triển lãm máy bay bên ngoài lịch trình các triển lãm thông lệ mà hãng tham gia trên thế giới. Do đó, đây là một sự kiện vô cùng đặc biệt, không chỉ với Việt Nam hay Sun Air mà còn với chính hãng Gulfstream”.

Việc Gulfstream chọn Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là điểm đến để tổ chức triển lãm tàu bay riêng cũng đã cho thấy Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng của ngành hàng không cao cấp. Triển lãm lần này không chỉ cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ bay cao cấp ngày càng tăng, mà còn khẳng định Việt Nam đang tạo nên một vị thế mới trên trường quốc tế.

Toàn cảnh triển lãm hàng không lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

nh

Chuyên cơ Gulfstream G650ER đẹp lung linh trước hoàng hôn ở Sân bay Vân Đồn

nh

Chuyên cơ Gulfstream G700 tại triển lãm hàng không hạng sang đầu tiên tại Việt Nam có giá trị hàng chục triệu USD

nh

Các chuyên cơ được trang bị nội thất sang trọng, xa xỉ

nh

Ghế ngồi trên chuyên cơ Gulfstream khiến người xem trầm trồ

nh

Việc tổ chức thành công triển lãm máy bay thương gia khẳng định Việt Nam đang tạo nên một vị thế mới trên trường quốc tế

nh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.