Đà Nẵng: Bán khống đất công viên, lừa 1,5 tỉ đồng, 'nữ quái' lãnh 15 năm tù

0 Thanh Niên Online

Trong quá trình sinh hoạt tôn giáo ở đền Tam Giang, Hiền quen nhiều 'đồng đạo' nên nảy sinh ý định lừa đảo, bán khống đất công viên đang thi công xung quanh đền.

Chiều 30.6, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Thị Hiền (43 tuổi, ngụ P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bán khống đất công viên, người phụ nữ lừa nhiều người, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

Theo cáo trạng, Hiền thường xuyên đến đền Tam Giang (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để cúng bái và quen biết các "đồng đạo" Trần Minh Nam, Nguyễn Thị Kim Chi, Đỗ Thị Xuân Mai.

Năm 2017, Hiền thấy xung quanh đền Tam Giang san lấp mặt bằng nên bịa chuyện khu vực này sắp bán đất nền để lừa đảo các "đồng đạo".

Hiền “nổ” rằng mình quen biết các sếp lớn ở chính quyền thành phố và các ban quản lý dự án cũng như cấp quận, có thể mua đất dự án giá rẻ... để dụ ông Nam, bà Chi, bà Mai góp vốn.

Đà Nẵng: Bán khống đất công viên, lừa 1,5 tỉ đồng, 'nữ quái' lãnh 15 năm tù - ảnh 1

Hiền lãnh 15 năm tù

VĂN TIẾN

Từ tháng 8.2018 đến tháng 10.2018, Hiền đã nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tiền của các bị hại với tổng số tiền 1,5 tỉ đồng.

Hiền đưa giá mỗi lô đất rất rẻ, chỉ 600 triệu đồng, bằng một nửa giá thị trường. Hiền yêu cầu các bị hại đưa trước 50% số tiền để chung chi cho các sếp, "chạy" giấy tờ.

Số tiền 1,5 tỉ đồng chiếm đoạt được, Hiền tiêu xài cá nhân, góp vốn đầu tư nhưng thua lỗ. Qua xác minh, Hiền không có các mối quan hệ với lãnh đạo thành phố cũng như các ban quản lý dự án.

Khu đất trống san lấp xung quanh đền Tam Giang cũng được quy hoạch làm công viên công cộng, không có chuyện chia lô bán nền như Hiền bịa ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm