Đà Nẵng: Đến lượt người nước ngoài cũng bị lừa đảo 220 triệu đồng qua mạng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
22/02/2022 10:12 GMT+7

Ngày 22.2, Công an Q.Thanh Khê (TP. Đà Nẵng ) cho hay trong lúc đang khẩn trương điều tra các vụ lừa đảo qua mạng liên tiếp thời gian gần đây, đơn vị tiếp nhận thêm một trường hợp nạn nhân là người nước ngoài.

Theo trình báo của anh Frances Summer Dale (20 tuổi, quốc tịch Philippines, tạm trú K88/6 Lê Đình Lý, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê), trong 3 ngày từ 17 đến 19.2, anh đã bị lừa đảo qua mạng với số tiền 220 triệu đồng, tương đương gần 10.000 USD.

Nguyên do, trong lúc sử dụng mạng xã hội Instagram, anh thấy một đường link trang web có nội dung tuyển dụng nên nhấn vào xem, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Đường link lạ này dẫn anh đến ứng dụng mạng xã hội khác là WhatsApp. Lúc này, một tài khoản WhatsApp tên Thanh, dùng số điện thoại +84866… mời anh Frances Summer Dale làm "đại lý bán hàng" cho một sàn thương mại điện tử.

Để hoàn thành các thủ tục, Thanh gửi nhiều đường link khác để anh Frances Summer Dale điền các thông tin, đồng thời hướng dẫn anh chuyển tiền vào tài khoản 5900… của ngân hàng M. và tài khoản 0426… của ngân hàng S. với tên chủ tài khoản là Nguyễn Thị Kim Phụng.

Công an TP.Đà Nẵng vừa triệt xóa một vụ lừa đảo qua mạng

NGUYỄN TÚ

Ngày 19.2, sau khi anh Frances Summer Dale chuyển 220 triệu đồng thì người tên Thanh này bất ngờ cắt liên lạc. Lúc này anh Frances Summer Dale mới đến cơ quan công an trình báo mình bị lừa đảo qua mạng. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian vừa qua tại TP.Đà Nẵng liên tục xảy ra tình trạng lừa đảo qua mạng với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Công an TP.Đà Nẵng cũng đã thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao để tăng cường lực lượng đấu tranh, ngăn chặn, xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.