Đà Nẵng dừng mọi hoạt động dạy học từ 13 giờ hôm nay 26.7

0 Thanh Niên Online

Ngày 26.7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu dừng mọi hoạt động dạy và học ở các trường mầm non, các trung tâm, cơ sở dạy thêm từ 13 giờ hôm nay.

Các trường mầm non tại Đã Nẵng chính thức dừng nhận trẻ /// AN DY
Các trường mầm non tại Đã Nẵng chính thức dừng nhận trẻ
AN DY

Cụ thể, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã gửi công văn khẩn đến các phòng GD-ĐT, các trường, trung tâm thuộc sở, các trường đại học ngoài công lập về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19, sau khi Đà Nẵng liên tiếp xuất hiện 2 ca dương tính với Covid-19.

Sáng 26.7: Phát hiện thêm một bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng

Theo nội dung công văn của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13 giờ ngày 26.7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Sở GD-ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế bảo đảm giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh. Làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD-ĐT trước 14 giờ ngày 29-7.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên tại Đà Nẵng có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Yêu cầu chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 khi cần thiết.

Đà Nẵng tạm dừng karaoke, bar, massage và các sự kiện đông người để phòng Covid-19

Đối với các trường đại học ngoài công lập, theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên; khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch...

Liên quan việc tạm dừng các hoạt động dạy và học, yêu cầu các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Nhằm góp phần cùng thành phố chống dịch một cách triệt để, Sở GD-ĐT đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến Sở GD-ĐT, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm