Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 háo hức đến trường học trực tiếp

Huy Đạt
Huy Đạt
21/02/2022 12:53 GMT+7

Học sinh lớp 1 tại TP.Đà Nẵng tỏ ra háo hức đi học trở lại sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, trong khi giáo viên và phụ huynh lo lắng vì các cháu còn chưa biết tự giác phòng dịch.

Sáng 21.2, học sinh các trường tiểu học tại TP.Đà Nẵng đi học trở lại sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19. Ghi nhận của PV Thanh Niên tại Trường tiểu học Phù Đổng (Q.Hải Châu), từ sáng sớm, dù thời tiết trở lạnh nhưng thầy cô giáo đã có mặt ở trường để hướng dẫn, hỗ trợ học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Học sinh lớp 1 tại TP.Đà Nẵng đi học trở lại sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19

HUY ĐẠT

Sẵn sàng mọi kịch bản

Các biện pháp phòng dịch như phân luồng học sinh, đo thân nhiệt tự động, sát khuẩn… được thực hiện nghiêm túc. Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, nhà trường quy định phụ huynh chỉ đưa con em đến cổng trường.

Có mặt tại sân trường từ sáng sớm sẵn sàng đón học sinh lớp 1 đến trường trở lại, cô Nguyễn Phan Anh Chi (giáo viên Trường tiểu học Phù Đổng) cho biết khi đón học sinh trở lại trường, các giáo viên đều có chung tâm lý hào hứng và hy vọng các cháu khỏe mạnh, việc học được diễn ra bình thường...

“Mình cảm thấy rất phấn khởi vì được đón học sinh tới trường trở lại. Thế nhưng cũng rất lo lắng, hy vọng lớp sẽ không có trường hợp nào là F0. Vì là cấp tiểu học nên hầu hết các em học sinh chưa tự giác. Mình sẽ luôn theo dõi và nhắc nhở các em thực hiện tốt 5K, bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh”, cô Anh Chi nói.

Thầy cô giáo hướng dẫn học sinh lớp 1 thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19

HUY ĐẠT

Học sinh lớp 1 rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học

HUY ĐẠT

Giáo viên đo thân nhiệt và nhắc nhở các học sinh thực hiện đeo khẩu trang trong suốt buổi học

HUY ĐẠT

Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh lớp 1 ngày đến trường trở lại

Trước khi đón học sinh lớp 1 đến trường trở lại, các trường tiểu học trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19, dọn dẹp phòng học và sẵn sàng kịch bản khi lớp học xuất hiện F0.

Cô Trương Thị Nhã Trúc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, cho biết trường có 2 cơ sở với tổng cộng 1.968 học sinh, chia thành 58 lớp. Về công tác phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã thực hiện phân luồng, phân tuyến, tổ chức dọn vệ sinh khử khuẩn tất cả các phòng học, đồng thời phân công thầy cô phụ trách hướng dẫn học sinh.

“Chúng tôi cũng đã sẵn sàng kịch bản nếu phát sinh trường hợp học sinh, giáo viên là F0, F1. Tuần đầu tiên, chúng tôi sẽ tổ chức khảo sát, củng cố kiến thức lại cho các em, làm thế nào để học sinh thấy hứng thú trong những ngày đầu trở lại trường. Thầy cô sẽ căn cứ theo kết quả khảo sát để có kế hoạch dạy học cụ thể. Đối với các trường hợp học sinh là F0, nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh gửi bài giảng để các em tự học tại nhà”, cô Nhã nói.

“Lo lắng nhưng phải chấp nhận”

Đưa con trai trở lại trường sau nhiều lần gián đoạn việc học trực tiếp, chị Nguyễn Thị Thu (Q.Hải Châu) cho biết sau thời gian học trực tuyến tại nhà, chị nhận thấy việc tiếp thu của con có bị hạn chế. Nhưng khi được thông báo học sinh lớp 1 đến trường trở lại, gia đình chị vừa mừng vừa lo.

“Dịch bệnh phức tạp, ca dương tính Covid-19 tại TP.Đà Nẵng ngày nào cũng tăng khiến chúng tôi rất lo lắng khi con đến trường trở lại. Lo lắm, nhưng phải chấp nhận thôi. Thời gian dài cháu học trực tuyến tại nhà, chúng tôi cũng rất vất vả. Bây giờ phải đảm bảo làm sao cho các cháu theo kịp chương trình nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch”, chị Thu nói.

Chị Nguyễn Thị Thu (Q.Hải Châu) vừa mừng vừa lo lắng khi con đến trường trở lại

HUY ĐẠT

Theo các phụ huynh, sau thời gian học trực tuyến khiến học sinh lớp 1 chưa có nhiều cơ hội được mặc đồng phục đến trường, đến nay khi được bố mẹ chở đến trường các em đều rất háo hức.

“Con trai tôi mấy ngày trước khi nghe sắp được đến trường đi học, cháu rất háo hức. Sáng nay cháu dậy thật sớm để mẹ đưa đến trường”, chị Thu nói.

Thời tiết Đà Nẵng sáng 21.2 trở lạnh, học sinh lớp 1 hào hứng đến trường

Chào đón học sinh lớp 1 đến trường

Buổi học trực tiếp đầu tiên của học sinh lớp 1 ở TP.Đà Nẵng sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch Covid-19

Cũng có chút lo lắng khi con đến trường học trực tiếp, nhưng anh Nguyễn Văn Thanh (trú Q.Thanh Khê) lại cho rằng việc cho học sinh trở lại trường ở thời điểm hiện tại là hợp lý.

“Học sinh ở TP.Đà Nẵng đã nghỉ học quá lâu rồi. Bây giờ mình phải tập sống chung với dịch thôi. Lo lắng cho sức khỏe các con thì bây giờ chỉ biết nhắc nhở, hướng dẫn các cháu đeo khẩu trang, trang bị nước uống riêng, bình rửa tay sát khuẩn riêng khi đưa con đến trường. Hy vọng việc học các cháu sẽ suôn sẻ”, anh Thanh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.