Đà Nẵng: Khởi công cầu vượt đi bộ đầu tiên qua đường Nguyễn Tất Thành

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
15/01/2023 13:06 GMT+7

Ngày 15.1, tại vịnh Đà Nẵng đã diễn ra lễ động thổ khởi công công trình cầu vượt đi bộ ngang qua đường Nguyễn Tất Thành (Q.Liên Chiểu).

Cầu vượt đi bộ ở vịnh Đà Nẵng là công trình do Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) xây dựng, là một hạng mục thuộc dự án Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Mikazuki, nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023).

Cầu vượt có phong cách kiến trúc Nhật Bản, thiết kế dựa trên cảm hứng hình ảnh sóng biển với những đường cong bằng vật liệu gỗ nhằm tạo cảnh quan cho khu vực.

Dự kiến cầu vượt hoàn thành tháng 5.2023

NGUYỄN TÚ

Cầu vượt cao gần 11 mét, dài hơn 140 mét với diện tích sàn khoảng 655m2. Lối dẫn lên cầu được thiết kế như nút thắt trong nghệ thuật đan dây Ayatori của Nhật Bản, thể hiện quan hệ bền chặt giữa hai nước.

Bên ngoài hai đài vọng cảnh bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy dành cho người khuyết tật. Trên cầu trang trí hình ảnh hoa anh đào và hoa sen, loài hoa biểu tượng của 2 nước. Cầu vượt đi bộ dự kiến hoàn thành ngày 30.5.2023.

Các đại biểu tại lễ động thổ khởi công công trình cầu vượt trên vịnh Đà Nẵng

nguyễn tú

Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Mikazuki mang phong cách Nhật Bản là một trong những công trình trọng điểm khu vực tây bắc TP.Đà Nẵng, tạo điểm nhấn cho vịnh Đà Nẵng. Với mức đầu tư 150 triệu USD, hiện dự án đã đưa vào hoạt động khối khách sạn 22 tầng, khu biệt thự vườn, khu công viên nước trong nhà, khu vực tắm khoáng nóng Onsen…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.