Đà Nẵng: 'Kiều nữ ma túy' lại tiếp tục vào tù lần 3

29/11/2021 17:03 GMT+7

Chiều 29.11, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm 'kiều nữ ma túy' một thời cùng đồng bọn điều hành đường dây ma túy đá và hàng khay Ketamine. Mức án 18 năm tù vừa tuyên đã buộc 'kiều nữ' lần thứ 3 quay lại nhà tù.

HĐXX tuyên phạt Đặng Thị Tường Vi (28 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) 18 năm tù, Lê Đức Phong (31 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, cùng TP.Đà Nẵng) 11 năm tù cùng về tội mua bán trái phép ma túy.

Mới 28 tuổi, “kiều nữ ma túy” đã 3 lần vào tù

Theo cáo trạng, Vi có con năm 16 tuổi và sống như vợ chồng với một người đàn ông. Sau khi có 2 người con, Vi đi tù 2 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chấp hành xong bản án, Vi lại sa vào con đường ma túy. Nhờ có nhan sắc, Vi nổi danh "kiều nữ ma túy" một thời, sau đó tiếp tục lãnh 7 năm tù vì tội danh mua bán trái phép ma túy.

Ra tù, Vi lại sống chung với một người đàn ông khác. Trong khi Vi mang thai thì người này bị bắt và đi tù... Nay đến lượt Vi lần thứ 3 ngồi tù.

Vi khai trước tòa, do mẹ chết, cha không nghề nghiệp, chồng cũ bỏ mặc, người tình mới đi tù..., Vi xin phục vụ nhà hàng nhưng do dịch Covid-19 nên các cơ sở đóng cửa.

Vi và Phong trước tòa

VĂN TIẾN

Thất nghiệp, Vi trở lại điều hành đường dây ma túy đá và hàng khay Ketamine. Vi có em gái kết nghĩa là người yêu của Phong, nên Phong quen biết Vi và trở thành “đại lý” lớn nhất, giúp sức đắc lực cho Vi trong tiêu thụ ma túy. Phong cũng đã có tiền án 7 năm tù mua bán trái phép ma túy.

Khuya 19.4.2021, Phong lấy 10g ma túy ra bán ngay trước phòng trọ của Vi thì bị công an bắt quả tang. Khám xét phòng trọ của Vi, công an thu giữ thêm gần 40g hàng khay Ketamine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.