Đà Nẵng: Ngăn chặn các trang web mạo danh thương hiệu taxi

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
07/01/2023 05:59 GMT+7

Ngày 7.1, Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng cho hay vừa phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng xử lý một số trường hợp giả mạo thương hiệu taxi trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải nhận được phản ánh từ các hãng taxi, về việc một số trang web đã mạo danh thương hiệu của hãng để hoạt động.

Cụ thể, qua xác minh, các cơ quan chức năng đã mời hai đơn vị vận hành hai tên miền có địa chỉ https://tongdaitaxidanang24h.com/ và https:/ taxitraveldanang.com/ lên làm việc để xác minh thông tin chủ sở hữu tên miền.

Qua đó, đơn vị vận hành tên miền đã thừa nhận hành vi vi phạm giả mạo thương hiệu để quảng cáo thông tin taxi, đặt chỗ trên trang web.

Trang web https://www.mailinhdanang.com/ giả mạo hãng Mai Linh tại Đà Nẵng

NGUYỄN TÚ

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã yêu cầu hai đơn vị trên ngừng hoạt động của hai tên miền và hiện đơn vị đã chấp hành, đồng thời sở tiếp tục rà soát, xác minh, xử lý sai phạm của chủ sở hữu hai tên miền nêu trên.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải còn phát hiện thêm hai tên miền http://tongdaitaxi.vn và http://mailinhdanang.com cũng có dấu hiệu vi phạm, giả mạo thương hiệu taxi nên tiếp tục phối hợp các cơ quan liên quan để xử lý.

Qua vụ việc, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng khuyến cáo người dân, hành khách lưu thông, đi lại dịp tết tìm hiểu kỹ các thông tin trên mạng trước khi đặt chỗ, gọi dịch vụ vận chuyển, taxi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.