Khách tăng cao, Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng chuyến

Mai Hà
Mai Hà
10/02/2022 12:23 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cục hàng không cho biết, trên cơ sở báo cáo của các hãng hàng không về nhu cầu vận chuyển hàng không giai đoạn từ nay đến ngày 20.2, đặc biệt là nhu cầu từ các tỉnh phía bắc vào phía nam qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần, Cục đã điều chỉnh tham số điều phối slot (giờ cất, hạ cánh) tại Tân Sơn Nhất.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp tết Nhâm dần 2022

đậu tiến đạt

Cụ thể, giai đoạn từ 10 - 20.2, tăng điều phối đường hạ, cất cánh là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 6 giờ - 24 giờ và 36 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 0 giờ - 5 giờ; số lượt chuyến với nhà ga nội địa đi là 26 chuyến/giờ, ga nội địa đến là 24 chuyến/giờ.

Trước đó, trong cao điểm tết Nguyên đán, tại Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không đã tăng từ 40 lên 46 chuyến/giờ, chuyến bay nội địa cất cánh là 24 chuyến/giờ. Giai đoạn từ 21.2 - 30.4, tham số điều phối đường hạ cất cánh là 30 chuyến/giờ; trong đó ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ, nội địa đến là 20 chuyến/giờ.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc trả slot không sử dụng theo quy định, sử dụng đúng slot theo phép bay đã cấp; đồng thời tăng cường khai thác các khung giờ đêm.

Cảng vụ hàng không miền Nam, sân bay Tân Sơn Nhất có trách nhiệm phối hợp với Sở GTVT TP.HCM tăng cường phương tiện vận tải công cộng, taxi để đáp ứng nhu cầu của hành khách đi các chuyến bay nội địa khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, góp phần giảm thiểu ùn tắc tại đây.

Các cảng hàng không địa phương có hệ thống đèn đêm phối hợp với các hãng hàng không, bố trí nguồn lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác các khung giờ đêm của các hãng hàng không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.