Đà Nẵng, những nơi du khách Anh nhiễm Covid-19 đến; một người F.2 cách ly tại nhà

An Dy
An Dy
11/03/2020 13:06 GMT+7

Ngày 11.3, Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến bệnh nhân có tiếp xúc gần với hai du khách Anh mắc Covid-19 , tự ý rời khỏi BV C Đà Nẵng.

Theo báo cáo khẩn phối hợp phòng, chống dịch của BV C Đà Nẵng gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, sáng 9.3, bệnh nhân Đ.T.T (39 tuổi, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) có đến đăng ký khám tại phòng khám Hô hấp, Khoa Khám bệnh (BV C).
Bệnh nhân khai báo có dự hội thảo được tổ chức tại khách sạn Vanda Đà Nẵng (trong 3 ngày, trong khoảng thời gian có 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú). Sau khi được BV C tư vấn vào khu vực cách ly chờ khám thì bệnh nhân đã tự ý bỏ về.
Ngay sau khi nhận được thông báo khẩn, UBND P.Nại Hiên Đông đã phối hợp với lực lượng y tế, công an phường xác minh, truy tìm địa chỉ bện nhân này. Trong đêm 9.3, địa phương đã vận động, yêu cầu chị Đ.T.T và gia đình gồm 5 người tự cách ly tại nhà. UBND P.Nại Hiên Đông cũng cho biết đã giao tổ dân phố, lực lượng tuần tra giám sát.

Bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 là cô gái bàn hàng siêu thị Điện Máy Xanh

Căn cứ các hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, chị Đ.T.T thuộc diện tiếp xúc F2, nên địa phương đã ban hành quyết định cách ly tại nhà theo quy định.
Hiện tại, qua theo dõi, chị Đ.T.T và gia đình thực hiện tốt việc tự cách ly tại nhà. Kết quả giám sát y tế sáng nay cho thấy hiện tại sức khỏe chị Đ.T.T bình thường, không ho, không sốt...
Cùng ngày, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cũng đã công bố thêm 3 điểm đến mà 2 du khách người Anh mắc Covid-19 đã đến, trong thời gian lưu lại Đà Nẵng. Công bố này mục đích để người dân đến những điểm trên, trong cùng thời gian tương thích, tăng cường ý thức, kiểm tra sức khỏe, chủ động phòng chống dịch.
Cụ thể là Siêu thị Điện máy Xanh (07 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngày 4.3; The Coffee House (02 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngày 6.3, Charm Spa (36 Thái Phiên. Q.Hải Châu, Đà Nẵng), vào ngày 6.3. Trưa ngày 11.3, Bộ Y tế chính thức xác nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 35 tại VN là một nhân viên siêu thị ở Đà Nẵng. 

Tránh đưa tay sờ mặt để phòng ngừa Covid-19, bạn làm được không?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.