Đà Nẵng: Phát hiện 4 lò sản xuất chả không đảm bảo an toàn thực phẩm

23/12/2021 16:25 GMT+7

Ngày 23.12, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết đã tiến hành lấy và gửi các mẫu thực phẩm không đảm bảo an toàn đi xét nghiệm để củng cố hồ sơ xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh .

Trước đó, trong ngày 22.12, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Thanh Khê kiểm tra hành chính 4 điểm sản xuất kinh doanh mặt hàng chả về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

Tại 2 cơ sở sản xuất chả trên đường Trần Cao Vân, lực lượng cảnh sát phát hiện cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang đồ bảo hộ, đồ dùng riêng trong khu sản xuất, không khẩu trang, cống rãnh thoát nước thải lộ thiên, khu sản xuất có côn trùng. Đặc biệt là sử dụng phụ gia không nhãn mác để chế biến chả.

Một số phụ gia không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ sử dụng để làm chả

VĂN TIẾN

Cơ sở sản xuất chả K74/2 Phan Thanh không đậy nắp cống rãnh, người lao động không mang găng tay trong suốt quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

Cơ sở sản xuất chả K29/01 Lê Ngô Cát sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ để làm chả, người lao động tiếp xúc trực tiếp thực phẩm không có biện pháp đảm bảo vệ sinh.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Thanh Khê đã tiến hành lập biên bản vụ việc và lấy các mẫu phụ gia, chả… để xét nghiệm làm cơ sở tiếp tục xử lý hành vi mất an toàn thực phẩm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.