Đà Nẵng sẽ tặng linh vật mèo Tết Quý Mão cho trường mầm non

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
02/02/2023 10:39 GMT+7

Sau khi kết thúc trang trí đường hoa xuân Tết Quý Mão 2023, TP.Đà Nẵng tặng các linh vật mèo trang trí cho trường mầm non nông thôn.

Như Thanh Niên đã thông tin, các cụm công trình trang trí hoa xuân và điện chiếu sáng dịp Tết Nguyên đán 2023 tại TP.Đà Nẵng trị giá hơn 17 tỉ đồng, trong đó hơn 14 tỉ đồng xã hội hóa, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.Đà Nẵng quản lý, điều hành.

Đường hoa, vườn hoa sẽ kéo dài thêm 10 ngày đến 9.2 để phục vụ người dân và du khách. Sau khi kết thúc và tháo dỡ, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đề xuất và được UBND TP.Đà Nẵng thống nhất giữ lại các linh vật mèo trang trí, tặng cho 8 trường mầm non vùng nông thôn H.Hòa Vang.

Kết thúc trang trí Tết Quý Mão, Đà Nẵng tặng linh vật mèo cho trường mầm non - Ảnh 1.

Các linh vật mèo vui nhộn tại cụm trang trí hoa xuân

NGUYỄN TÚ

Việc tặng các linh vật mèo này nhằm bổ sung, trang trí cho các trường nông thôn còn thiếu các điều kiện cơ sở vật chất; đồng thời tránh lãng phí sau khi tháo dỡ, di dời các hạng mục đường hoa.

Với chủ đề "Hội tụ và phát triển", đường hoa và vườn hoa xuân Quý Mão tại TP.Đà Nẵng gồm 9 cụm trang trí hai bên sông Hàn, với gần 100.000 chậu hoa nhiều chủng loại.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan, du lịch TP.Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (7 ngày, từ 20.1 đến 26.1) đạt khoảng 293.873 lượt khách, chủ yếu là khách lẻ (chiếm đến khoảng 65%). Trong đó, khách nội địa đạt 230.489 lượt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.