Đà Nẵng: Xuyên đêm tìm du khách bị sóng biển cuốn trôi, đã thấy thi thể

Huy Đạt
Huy Đạt
28/03/2022 07:28 GMT+7

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng xuyên đêm triển khai tìm kiếm nam du khách quê Nam Định bị sóng biển cuốn trôi khi tắm biển đêm cùng 5 người bạn. Sau hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy...

Ban quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đến 23 giờ 30 phút ngày 27.3, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị sóng biển cuốn trôi. Đây là nạn nhân trong vụ 6 du khách tắm biển trong đêm bị sóng cuốn trôi tại TP.Đà Nẵng.

Tìm thấy du khách bị cuốn trôi khi đang tắm biển ban đêm ở Đà Nẵng

Đến 23 giờ 30 phút ngày 27.3, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng tìm thấy thi thể nam du khách 20 tuổi quê Nam Định

HUY ĐẠT

Trao đổi với PV Thanh Niên tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được thông tin từ 1 người phụ nữ trong nhóm 6 du khách gặp nạn ở bãi biển Phạm Văn Đồng, lúc này lực lượng cứu hộ đã nghỉ ca trực (hằng ngày lực lượng cứu hộ túc trực đến 18 giờ 30 phút).

Anh Nguyễn Hữu Toàn Chung (nhân viên Đội cứu hộ thuộc BQL) đang còn ở lại bãi biển nên đã dùng ván lướt cứu hộ bơi ra cứu được 4 người gồm 3 nữ 1 nam. Lúc đó, còn 1 người mất tích là anh Lưu Đức Đ. (20 tuổi, quê Nam Cường, Nam Trực, tỉnh Nam Định).

Theo ông Vũ, với kinh nghiệm cứu hộ ở bãi biển của nhân viên cũng là người dân địa phương, lực lượng BQL phối hợp với Bộ đội biên phòng triển khai cứu hộ xuyên đêm.

“Theo kinh nghiệm, quan sát sóng biển mùa này, chúng tôi phải nỗ lực hết sức để tìm kiếm du khách trong đêm, vì nếu chậm trễ vào ban ngày sóng biển cao sẽ rất khó tìm kiếm”, ông Vũ nói.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng Bộ đội Biên phòng làm việc với người thân nạn nhân

HUY ĐẠT

Sau 3 giờ 30 phút nỗ lực tìm kiếm, đến 23 giờ 30 phút ngày 27.3, lực lượng cứu hộ BQL dùng mô tô nước và đèn pha chạy dọc biển đã tìm thấy thi thể du khách Lưu Đức Đ. đưa vào bờ.

Ông Đinh Văn Hùng (người thân nạn nhân) cho biết, anh Lưu Đức Đ. đang theo học năm 2 tại 1 trường đại học ở Hà Nội. Từ quê Nam Định, Đ. lên thành phố ở với chị gái ruột để đi học. Khi Đ. vào TP.Đà Nẵng chơi, người nhà không hay biết; đến lúc gặp nạn thì bạn bè mới gọi báo cho gia đình.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, BQL khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm, sau ca trực của lực lượng cứu hộ (tức sau 18 giờ 30 hằng ngày).

“Trước mắt BQL sẽ tăng cường trực cứu hộ đến 21 giờ 30 hằng ngày, tuy nhiên vẫn duy trì loa cảnh báo và lực lượng cứu hộ khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển Đà Nẵng vào ban đêm”, ông Vũ thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.