‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị

Bá Cường
Bá Cường
12/07/2024 20:57 GMT+7

Nằm trong chuỗi các hoạt động trọng tâm của Lễ hội Vì hòa bình, Lễ hội văn hóa ẩm thực 'Hương vị miền hoa nắng' đã mang lại cho du khách trong và ngoài nước đặt chân đến Quảng Trị có một 'bữa tiệc' ẩm thực đầy ấn tượng với hàng trăm món ăn đặc sản của Việt Nam.

Tối 12.7, tại Quảng trường Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị) đã tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng" với 100 gian hàng ẩm thực đến từ các địa phương trên mọi miền đất nước và nước ngoài.

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 1.

Các đầu bếp chế biến các món ăn đồng thời hướng dẫn du khách cách làm

BÁ CƯỜNG

Đến với lễ hội, du khách có cơ hội thưởng thức các đặc sản của Quảng Trị như: Nem chả chợ Sãi, bún hến Mai Xá, gà Cùa, mẹt heo Gio An lên mâm, cháo bột Hải Lăng, các món ăn của đồng bào Vân Kiều - Pa Cô...

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 2.

Gian hàng bày bán món mẹ heo Gio An, đặc sản của Quảng Trị

BÁ CƯỜNG

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 3.

Bún hến Mai Xá, đặc sản lọt top 100 món ăn tiêu biểu Việt Nam

BÁ CƯỜNG

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 4.

Các đặc sản của vùng cao Quảng Trị cũng xuất hiện tại lễ hội

BÁ CƯỜNG

Chị Nguyễn Thị Yến (trú tại tỉnh Hà Giang) bày tỏ sự thích thú khi được mang những đặc sản của quê hương góp mặt tại lễ hội ẩm thực tại Quảng Trị.

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Yến mang đặc sản từ Hà Giang đến quảng bá tại lễ hội

BÁ CƯỜNG

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 6.

Các cô gái mang trang phục truyền thống trực tiếp bán món thắng cố cho du khách

BÁ CƯỜNG

"Tôi rất vui khi có mặt tại Quảng Trị để quảng bá những đặc sản của quê hương. Tại đây, tôi còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của nhiều địa phương, đặc biệt tôi rất ấn tượng với món bún hến Mai Xá của Quảng Trị", chị Yến chia sẻ.

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 7.

Đầu bếp người Quảng Trị nấu món ăn gà hầm bí đỏ, từng là đặc sản tiến vua

BÁ CƯỜNG

Bên cạnh ẩm thực của đơn vị "chủ nhà", tại lễ hội nhiều đặc sản đến từ 3 vùng miền trên cả nước cũng quy tụ về Quảng Trị điển hình như... thắng cố Hà Giang, cháo lươn Nghệ An cùng các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, Thái Lan...

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 8.

Tokbokki, món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được chính tay các đầu bếp Hàn Quốc chế biến

BÁ CƯỜNG

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 9.

Lễ hội ẩm thực quy tụ nhiều món ăn đặc trưng đến từ tất cả các vùng miền

BÁ CƯỜNG

Ngoài việc chiêu đãi những món ăn ngon miệng, du khách còn có cơ hội đường chiêm ngưỡng các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Việt Nam như Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền, nghệ nhân Lê Văn Khánh, nghệ nhân Nguyễn Hoàng trình diễn các món ăn bằng cách bố trí, sắp xếp rất nghệ thuật.

Cùng gia đình từ H.Vĩnh Linh vào biển Cửa Việt tham dự lễ hội, bà Nguyễn Thị Thu Tuyến cho biết trước khi đi đã "để bụng" để có cơ hội thưởng thức thật nhiều món ăn.

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 10.

Bên cạnh thưởng thức món ăn ngon miệng, du khách còn được thích mắt với những món ăn bắt mắt

BÁ CƯỜNG

"Nhiều món ăn ngon quá, trưa nay gia đình tôi không ăn cơm để chừa bụng đến lễ hội thưởng thức các món ăn. Ăn đến no căng bụng nhưng vẫn còn quá nhiều món ngon chưa được thưởng thức", bà Tuyến chia sẻ.

‘Đã’ với bữa tiệc đặc sản Quảng Trị- Ảnh 11.

Các gian hàng đắt khách với nhiều món ăn ngon miệng

BÁ CƯỜNG

Chương trình nghệ thuật được chia thành 2 phần gồm phần 1 có chủ đề "Sắc màu quê hương" biểu diễn các tiết mục mang âm hưởng truyền thống dân gian Việt Nam các vùng miền, được thể hiện theo ngôn ngữ âm nhạc hiện đại; phần 2 có chủ đề "Về miền hoa nắng" mang phong vị mảnh đất Quảng Trị hòa vào những thanh âm của cuộc sống đương đại, trẻ trung, tất cả các giá trị văn hóa từ khắp bốn phương được hội tụ về không gian của lễ hội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.