'Đại ca' giang hồ Quân 'xa lộ' bị vây chém tử vong: Hẹn nhau 'huyết chiến'

Công Nguyên
Công Nguyên
10/11/2019 12:31 GMT+7

Sau khi Quân 'xa lộ' và Sử gặp nhau, do dàn xếp bất thành nên hẹn nhau 'huyết chiến'.

Ngày 10.11, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã bàn giao 5 nghi phạm trong băng nhóm chém tử vong ông Mai Văn Quân (54 tuổi, biệt danh Quân “xa lộ”, Quân “khùng”; đại ca giang hồ có tiếng tại khu vực giáp ranh Bình Dương, TP.HCM) cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ.
5 nghi phạm gồm: Hồ Thanh Phương (33 tuổi), Vương Vũ Hoàng (29 tuổi); Phan Thanh Giàu ( 29 tuổi); Nguyễn Duy Khải (20 tuổi) và Lê Minh Tiến (17 tuổi).
Tính đến thời điểm này, Công an đã tạm giữ 11 người trong vụ án này.
Liên quan đến vụ án này, ngay sau khi vụ việc xảy ra PC02 phối hợp với Công an Q.Thủ Đức đã bắt giữ 6 nghi phạm: Ty Thanh Đại (35 tuổi), Đặng Quốc Duy (16 tuổi), Bùi Quốc Duy (16 tuổi), Võ Thùy Linh (28 tuổi), Nguyễn Tiến Minh Tài (38 tuổi), Nguyễn Anh Trung (38 tuổi).

Quân "xa lộ" bỏ chạy khỏi hầm xe nhưng bị nhóm người truy sát

Ảnh: Cắt từ clip

Theo điều tra ban đầu từ công an, Võ Thùy Linh (là việt kiều) có mua bán nhà với với một người tên Trung. Trong quá trình giao dịch, hai bên phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau. Thông qua có mối quan hệ, Trung tìm, nhờ Mai Văn Quân để giải quyết. Võ Thùy Linh cũng tìm Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử - có 1 tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng) để đứng ra dàn xếp, giải quyết vụ việc.
Sau khi Quân “xa lộ” và Sử gặp nhau, do dàn xếp bất thành nên hẹn nhau “giao chiến”. Như đã hẹn trước, khuya 4.11, Quân “xa lộ” đi một mình mang theo tuýp sắt đứng trước quán karaoke trên đường Khổng Tử (P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức) chờ Sử tới. Sử huy động hơn 20 người, tay cầm hung khí, mã tấu tới bao vây chém ông Quân “xa lộ”. Bị thất thế, ông Quân bị nhóm người truy đuổi chém gục tại chỗ.
Sau khi gây án, nhóm của Sử bỏ đi, ông Quân được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy và tử vong sau đó.
Sau chém Quân “xa lộ” Võ Thùy Linh đã tổ chức xe cho cả nhóm của Sử xuống TP.Vũng Tàu ăn chơi và chia nhau bỏ trốn tại các tỉnh. Linh cũng nhanh chóng bỏ trốn ra nước ngoài nhưng bị Công an TP.HCM phối hợp với An Ninh sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ.
Linh được xác định là người chủ mưu trong việc chém Quân “xa lộ” tử vong.
Hiện Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những nghi phạm trong băng nhóm chém Quân “xa lộ” tử vong.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.