Đãi cát tìm vàng tại giải taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia

0 Thanh Niên Online

Ngày 5.7, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức họp báo về giải taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia - giải đấu quan trọng của hệ thống thi đấu đỉnh cao môn thể thao Olympic tại Việt Nam.

Giải taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2022 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM từ ngày 7 - 14.7 với sự tham dự của hơn 1000 HLV, VĐV, cán bộ đến từ 43 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các VĐV tham gia tranh tài ở 3 lứa tuổi (12-14, 15-17 và 18-20) với 41 bộ huy chương.

Đãi cát tìm vàng tại giải taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia - ảnh 1

Ông Vũ Xuân Thành (áo trắng) - Tổng thư ký Liên đoàn Taewondo Việt Nam

MINH HIẾU

Tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết: “Taekwondo là một trong những bộ môn sở hữu hệ thống thi đấu chuyên nghiệp trải dài ở các lứa tuổi. Thông qua các giải đấu, các vận động viên đã được cọ xát, thi đấu, tích lũy kinh nghiệm, từ đó, góp phần cống hiến cho thành công của thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế. Tại SEA Games 31 vừa qua, đội tuyển taekwondo Việt Nam đã giành 9 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 3 huy chương đồng - những thành tích rất đáng khích lệ. Hy vọng, trong thời gian tới, phong trào taekwondo trên toàn quốc sẽ phát triển rộng rãi, đóng góp thêm nguồn vận động viên cho đội tuyển quốc gia”.

Đáng chú ý, sau 2 năm trì hoãn do dịch Covid-19 khiến toàn bộ hệ thống thi đấu bị ngưng trệ và loại bỏ nhiều nội dung lứa tuổi, ở mùa giải năm nay, lứa tuổi trẻ từ 12-14 sẽ được tổ chức thi đấu trở lại. Đây là một trong những cơ hội sàng lọc lại cho thế hệ VĐV mới.

Đãi cát tìm vàng tại giải taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia - ảnh 2

Các VĐV trẻ là lớp kế cận của taekwondo Việt Nam

MINH TÂN

Giải vô địch taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc là cơ hội để taekwondo Việt Nam tìm ra những gương mặt trẻ tài năng, triển vọng để kế thừa cho thế hệ vàng Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Lê Hiếu Nghĩa…Qua giải đấu, những nhà tuyển trạch sẽ chọn ra những VĐV xuất sắc vào đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế như giải taekwondo các lứa tuổi trẻ thế giới 2022 tại Bulgaria vào cuối tháng 7 và giải taekwondo các lứa tuổi trẻ châu Á vào tháng 8.2022 tại TP.HCM cũng như sẵn sàng bổ sung cho lực lượng của đội tuyển quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm