Đại diện 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay chuẩn bị ‘đổ bộ’ Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
02/04/2022 11:19 GMT+7

Ngày 2.4, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo chính thức công bố sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022), dự kiến hơn 500 đại diện hãng hàng không, sân bay sẽ quy tụ tại Đà Nẵng vào tháng 6.

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 9.6 tại Đà Nẵng, do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng hành của UBND TP.Đà Nẵng và Công ty CP Thương mại Duy Anh - IPP Travel Retail.

Sự kiện thu hút hơn 500 đại diện các hãng hàng không châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ, các sân bay và đơn vị khai thác sân bay, các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các hãng lữ hành quốc tế.

Đà Nẵng chuẩn bị chào đón hơn 500 hãng hàng không, lữ hành quốc tế, đại diện các sân bay

nguyễn tú

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 nhấn mạnh, sự kiện mang tầm khu vực với cơ hội lớn kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đánh dấu sự phục hồi ngành hàng không, du lịch, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch.

Việc Đà Nẵng được chọn là nơi đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) tiếp tục khẳng định thành phố là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á là cơ hội phục hồi ngành hàng không, du lịch

nguyễn tú

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 gồm 19 hoạt động như Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022 với khoảng 50 gian hàng và 600 đại biểu từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 đơn vị lữ hành, trong đó 60% đến từ châu Á và 40% từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và các khu vực còn lại.

Chương trình gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp với hơn 500 cuộc gặp giữa các đối tác trên hệ thống của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022; Tổ chức chuỗi các hội nghị, hội thảo về vấn đề khôi phục hàng không trong khu vực châu Á, về phát triển dịch vụ hàng không trong giai đoạn bình thường mới

Ông Thomas Atkinson, Quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes, Manchester, Vương quốc Anh chia sẻ: “Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, là trung tâm kinh tế, đổi mới, vận tải, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.