Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo gần Trung Quốc

Khánh An
Khánh An
16/03/2022 15:11 GMT+7

Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo Đông Dẫn ở phía bắc, hòn đảo được cho là có vị trí quan trọng do nằm gần Trung Quốc đại lục.

Mục tiêu mô phỏng được kéo đến vị trí trên biển trong cuộc tập trận

reuters

Hãng Reuters đưa tin Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật trên đảo Đông Dẫn vào ngày 16.3, hòn đảo cực bắc do Đài Loan kiểm soát nằm gần Trung Quốc đại lục.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan khẳng định cuộc tập trận diễn ra theo định kỳ. Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Đài Bắc nâng mức cảnh báo sau khi chiến sự xảy ra ở Ukraine.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ khai hỏa vào một chữ thập đỏ nổi trên biển, mô phỏng lực lượng đối phương tiến đến. Mỗi phát khiến nước văng tung tóe và âm thanh vang dội.

Đài Loan tập trận chống đổ bộ

Dù Đài Loan chưa ghi nhận hoạt động bất thường nào của Bắc Kinh trong 3 tuần vừa qua, tuy nhiên vào ngày 5.2, một máy bay của Trung Quốc đã đến rất gần Đông Dẫn. Đài Loan bày tỏ nghi ngờ rằng Trung Quốc đại lục điều một máy bay dân sự nhằm thử phản ứng của phía Đài Loan.

Đài Loan không công khai chi tiết về hiện diện quân sự trên đảo Đông Dẫn, nhưng Bộ Tư lệnh khu vực Đông Dẫn luôn ở tiền tuyến trong phòng vệ của Đài Loan kể từ thập niên 1950.

Chuyên gia Yết Trọng trại tổ chức NPF (Đài Loan) cho rằng các lực lượng của Đông Dẫn được trang bị tên lửa chống hạm Hùng Phong 2, cũng như tên lửa đất đối không Thiên Cung 2, khiến nơi đây trở thành đảo vòng ngoài “có ý nghĩa chiến lược quan trọng nhất”.

Đông Dẫn có thể đi thuyền đến từ cảng Cơ Long và là nơi cư trú của khoảng 1.500 dân. Một quan chức an ninh tiết lộ rằng có khoảng 1.100 binh sĩ Đài Loan ở Đông Dẫn.

Các binh sĩ di chuyển trong cuộc tập trận

reuters

Đông Dẫn có dân số khoảng 1.500 người

Reuters

Lực lượng an ninh tuần tra đêm trên đảo

reuters

Huấn luyện "người nhái" Đài Loan: ngày kiệt sức, đêm thức trắng, "lối thiên đường" đầy đá sắc
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.