Đài quốc gia Hàn Quốc tung bằng chứng 'cha đẻ' LUNA rửa tiền

Hiển Đạt
Hiển Đạt
03/06/2022 12:08 GMT+7

Theo Đài phát thanh & truyền hình quốc gia Hàn Quốc (KBS), bằng chứng Do Kwon rửa tiền thông qua Terraform Labs và một công ty con có tên là 'K' đã được tìm thấy.

Trước đó, trên diễn đàn bàn luận Terra, một nhân vật có tên là FatMan đã lên tiếng tố cáo Do Kwon, Giám đốc điều hành Terra, đã thực hiện hành vi rửa tiền thông qua Terraform Labs (TFL). Để rửa tiền trót lọt, Do Kwon đã thành lập một công ty "bù nhìn", hoạt động với vỏ bọc là công ty tư vấn về blockchain với tên gọi Kernel Labs.

Trước đó, FatMan là một nhân vật có đóng góp tích cực khi đề xuất kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra sau cú sập của bộ đôi LUNA/UST.


CEO Terra thừa nhận thất bại, đề xuất 'giải pháp hồi sinh'

Cơ quan thuế tìm ra bằng chứng rửa tiền

Trong bản báo cáo nhanh thực hiện bởi KBS, phóng viên Doyoon Lee cho biết một nhân chứng, được cho là từng tham gia vào các dự án lớn của Terra, đã thú nhận rằng "công ty K", có trụ sở tại Seongsu-dong (Seoul) được vận hành bởi Terra.

Đài KBS (Hàn Quốc) "truy lùng" bằng chứng Do Kwon rửa tiền qua công ty ma "K"

chụp màn hình kbs

Ngoài ra, nhân chứng này còn tiết lộ rằng hầu hết nhân viên ở đây đều là những nhà phát triển đã tham gia vào dự án của Terra. Thậm chí, giám đốc điều hành đương nhiệm Mo Kim của công ty "bù nhìn" này là một nhà phát triển có vai trò quan trọng trong dự án Terra.

Báo cáo cho biết rằng Cục Thuế Hàn Quốc đã bắt quả tang khi phát hiện một lượng tiền ảo trị giá 6 tỉ won vào thời điểm đó được chuyển vào "công ty K" dưới danh nghĩa là "thu nhập khác".

Nguyên văn báo cáo nhanh của KBS

chụp màn hình

Trả lời KBS, Mo Kim đã phủ nhận các cáo buộc, khẳng định là một công ty tư vấn về blockchain độc lập và không có mối quan hệ gì với Terra, dù đúng là hầu hết các nhà phát triển trong dự án Terra đang làm việc tại đây.

Tương tự, khi phóng viên KBS cố gắng liên hệ với bốn nhà quản lý và nhà phát triển khác của Terra, tất cả họ đều từ chối trả lời. "Chỉ có vỏn vẹn vài người, bao gồm cả CEO Kwon Do-hyung (tên thật của Do Kwon) biết bản chất thực sự của Terra và LUNA".

Tuy nhiên, khi đọc lại bản kế hoạch "hồi sinh Terra" đầu tiên thì chính Do Kwon đã vô tình xác nhận mối liên kết giữa TFL và Kernel Labs trong hệ sinh thái Terra.

Bản kế hoạch "hồi sinh Terra" ban đầu có đề cập đến vai trò của Kernel Labs

chụp màn hình

Trong bản chỉnh sửa sau đó, Do Kwon đã âm thầm xóa bỏ Kernel Labs ra khỏi kế hoạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.