Sự kiện Binance 'list' LUNA 2.0 khiến token biến động mạnh

Hiển Đạt
Hiển Đạt
02/06/2022 08:20 GMT+7

Sự kiện sàn Binance mở các giao dịch với LUNA 2.0 đã khiến giá trị của token này biến động mạnh từ nửa ngày trước đó và lan sang đến ngày 1.6.

Quay trở lại chiều 28.5, mạng lưới blockchain Terra 2.0 đã được khởi chạy. Chỉ sau vài tiếng, các sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa lần lượt niêm yết token LUNA, với Bybit ở vị trí tiên phong và các sàn Okek, Kraken hay Kucoin. Qua rạng sáng 29.5, sàn Huobi cũng đã nhập cuộc.

Chỉ trong vòng 20 phút đầu kể từ khi sàn Bybit niêm yết, giá trị token LUNA đã tăng đột biến lên 60 lần - từ 0,5 USD lên 30 USD, sau đó tăng giảm "điên đảo" và mãi đến chiều tối cùng ngày thì mới dần đạt được mức ổn định trong khoảng 5-7 USD/token.


LUNA 2.0 'lên bờ xuống ruộng' trong ngày đầu tiên

Sự kiện sàn Binance "list" LUNA khiến giá token biến động

Giá token LUNA đã giữ được sự ổn định cho đến khoảng đêm 30.5 - nửa ngày trước khi sàn Binance mở các giao dịch liên quan đến LUNA.

Cụ thể, theo dữ liệu ghi nhận bởi CoinMarketCap, giá LUNA đã "nhen nhóm" tăng từ khoảng 13 giờ ngày 30.5 với mức giá dao động trong khoảng 6-6,5 USD/token.

Đến 23 giờ cùng ngày, giá token tăng mạnh, đạt đỉnh 11,89 USD vào lúc 4 giờ 30 sáng 31.5 và sau đó tăng giảm thất thường trong nhiều giờ liền. Đến thời điểm sàn Binance chính thức mở giao dịch vào đầu giờ chiều 31.5, token biến động mạnh hơn, sau đó đạt được sự ổn định trong khoảng 8-9 USD/token.

11 giờ ngày 1.6, giá token tiếp tục sụt giảm về mức 7 USD và sự ổn định dường như đã được thiết lập quanh mốc này.

Giá của LUNA (2.0) biến động mạnh trước và sau khi sàn Binance mở các giao dịch với token này

coinmarketcap

Như vậy, token LUNA đã có biên độ biến động nhỏ hơn rất nhiều so với ngày đầu tiên, nhưng thời gian biến động kéo dài đã khiến những nhà đầu tư mới, tận dụng thời cơ LUNA mới ra mắt để nhảy vào thị trường tiền điện tử mã hóa, phải thấp thỏm với khoản đầu tư của mình.

Huy Hoàng (19 tuổi, sống tại TP.Huế), chia sẻ rằng "token LUNA 2.0 biến động liên tục khiến tôi cảm thấy lo lắng không ngừng". Huy Hoàng là một nhà đầu tư mới, đã nghiên cứu về thị trường tiền điện tử trong nhiều tháng qua và quyết định tranh thủ lúc thị trường đang có những dấu hiệu phục hồi (uptrend) để bắt đầu đầu tư. Theo đó, Hoàng đã bỏ ra hơn 92 USD để mua 10 token LUNA tại sàn Binance.

Trong khi đó, anh T.Đức (27 tuổi, cũng sống tại TP.Huế) đã "tranh thủ" mua 40 token LUNA vào sáng 30.5 - khi giá token vẫn còn dưới 6 USD - và đã xả hết để kiếm lời vào chiều tối 31.5. Vào thời điểm bán ra, token LUNA có giá khoảng 10 USDT (Tether USD) tại sàn Bybit và anh Đức cho biết lợi nhuận thu về ước tính khoảng 3,9 triệu đồng.Anh Đức là người có kinh nghiệm trading tiền điện tử mã hóa hơn 3 năm.

Hiện nay, sàn Binance vẫn niêm yết LUNA mới ở Innovation Zone - khu vực giao dịch chuyên biệt để người dùng giao dịch các token mới có thể có khả năng biến động và rủi ro cao hơn những token khác. Do đó, đầu tư vào LUNA trong thời điểm này là điều không nên với những người "yếu tim" hoặc mới gia nhập vào lĩnh vực tiền điện tử mã hóa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.