Đắk Lắk: Khan hiếm nguồn cung, doanh nghiệp xăng dầu bán cầm chừng

09/02/2022 12:02 GMT+7

Do thiếu nguồn cung, nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Đắk Lắk phải tạm đóng cửa, một số thì hoạt động cầm chừng.

Ngày 9.2, một lãnh đạo Sở Công thương Đắk Lắk cho biết đơn vị đã có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường tỉnh, các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc phối hợp, đảm bảo cung ứng xăng dầu trên địa bàn.

Theo Sở Công thương Đắk Lắk, vừa qua đơn vị đã nhận được một số thông tin phản ánh về tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Vì vậy, Sở đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng ban chức năng liên quan theo dõi, giám sát hoạt động tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, tránh việc thiếu hụt nguồn xăng dầu tại địa phương và phản ánh kịp thời đến Sở về các trường hợp cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa.

Một cửa hàng treo biển hết dầu ở H.Krông Năng (Đắk Lắk)

Hoàng bình

Ngoài ra, Sở Công thương Đắk Lắk cũng yêu cầu các đơn vị cung ứng xăng dầu, thương nhân phân phối cố gắng đảm bảo nguồn cung cho các đại lý, đơn vị bán lẻ xăng dầu để phục vụ nhu cầu người dân. Đồng thời yêu cầu Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, xử lý các cửa hàng bán lẻ xăng dầu dừng bán hàng không đúng quy định.

Theo ông Mai Trọng Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, hiện có nhiều cây xăng dầu trên địa bàn tỉnh phải đóng cửa vì thiếu nguồn cung. “Qua kiểm tra, hầu hết các cửa hàng xăng dầu đóng cửa vì không có nguồn cung. Đơn vị đang thống kê số liệu cụ thể để báo cáo đến các đơn vị liên quan”, ông Toàn cho biết.

Cũng theo ông Toàn, chiết khấu xăng, dầu hiện đang ở mức 0 đồng nên nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn phải bù lỗ để đảm bảo nhiên liệu cho người dân sử dụng. Dù vậy, tình hình vẫn rất khó khăn vì nguồn cung thiếu hụt.

Doanh nghiệp xăng dầu kêu lỗ

Bà Hoàng Thị Điều (Doanh nghiệp tư nhân Quý Điều - H.Krông Năng, Đắk Lắk), cho biết từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, doanh nghiệp của bà đã không nhập được xăng dầu mà chỉ bán ra. Đặc biệt, trong 3 ngày qua, do lượng xăng trong kho đã cạn nên doanh nghiệp chỉ bán cho mỗi người đến mua với lượng rất ít (khoảng 10.000 - 20.000 đồng). Cũng theo bà Điều, hiện doanh nghiệp phải chịu lỗ khoảng 600 đồng/lít xăng bán ra.

Tương tự, ông Nguyễn Xuân Thắng, đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ - sản xuất Thắng Thành (cùng H.Krông Năng), cho hay hiện giá xăng nhập vào và giá xăng bán ra ngang nhau nên đơn vị phải chịu lỗ khoảng 500 - 600 đồng/lít xăng bán ra. "Dù đã cố gắng tìm nguồn cung từ trước tết nhưng hiện nay đơn vị vẫn không nhập đủ xăng để bán nên chỉ hoạt động cầm chừng nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân", ông Thành cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.