Đắk Lắk: Làm giả giấy tờ xe, lừa gần 5 tỉ đồng, lãnh 22 năm tù

29/03/2022 17:56 GMT+7

Làm ăn thua lỗ, Nguyễn Quang Tân làm giả 10 giấy đăng ký xe ô tô, đem đi cầm cố, thế chấp để chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng của một cá nhân và một chi nhánh ngân hàng.

Ngày 29.3, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Tân (39 tuổi, trú H.Krông Pắk, Đắk Lắk) 18 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 4 năm tù về tội "làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức"; tổng hợp hình phạt Tân phải chấp hành là 22 năm tù.

Bị cáo Tân tại phiên tòa

cTV

Theo cáo trạng, trước khi thực hiện hành vi lừa đảo, Tân đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký của 8 chiếc ô tô nhưng đã thế chấp tất cả vào ngân hàng để vay vốn kinh doanh.

Vào tháng 1.2020, do làm ăn thua lỗ, không có tiền trả nợ, Tân nhờ một người tên Lưu Chí Khang (không rõ nhân thân lai lịch, ở TP.HCM) làm giả 10 giấy chứng nhận đăng ký của 8 xe ô tô đã thế chấp ngân hàng; trong đó có 2 chiếc xe làm giả mỗi xe 2 giấy chứng nhận. Giá làm giả mỗi giấy chứng nhận là 5 triệu đồng.

Sau đó, Tân đem số giấy tờ giả trên đi cầm cố và thế chấp để chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng. Trong đó, cầm cố giấy tờ của 2 xe lấy 1,15 tỉ đồng của anh T.Đ.L (31 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và thế chấp 8 giấy tờ giả còn lại tại một chi nhánh ngân hàng TMCP ở Đắk Lắk lấy 3,78 tỉ đồng.

Sau khi biết Tân lừa đảo, anh L. và chi nhánh ngân hàng trên đã tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.