Đắk Lắk: Phòng dịch Covid-19, TP.Buôn Ma Thuột mở cửa một số dịch vụ có điều kiện

30/11/2021 10:59 GMT+7

TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho phép hoạt động một số dịch vụ nhưng kèm các điều kiện để phòng chống dịch Covid-19 .

Ngày 30.11, UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã có văn bản về việc áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 6 giờ ngày 30.11, hoạt động ngoài trời đảm bảo nguyên tắc 5K, tập trung không quá 30 người tại cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách 2 mét; hoạt động dưới 50 người với điều kiện có trên 90% người tham gia được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Nhà hàng, quán ăn uống chỉ được phục vụ bán mang về và đảm bảo nguyên tắc 5K, khuyến khích hình thức giao hàng tận nhà.

Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội thành và liên huyện, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, du lịch được hoạt động nhưng phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

TP.Buôn Ma Thuột tổ chức xét nghiệm sàng lọc ở các khu dân cư khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

trung chuyên

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ (trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống) được hoạt động nhưng đảm bảo nguyên tắc 5K và điều kiện giãn cách tối thiểu 1,5 mét.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (vũ trường, karaoke, quán bar, mát xa, internet, cơ sở làm đẹp, spa…); hoạt động lữ hành, tham quan tại khu điểm du lịch; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; hoạt động bán hàng rong, vé số dạo.

Riêng dịch vụ cắt tóc được hoạt động nhưng phải tuân thủ điều kiện: thợ cắt tóc, nhân viên phục vụ và người cắt tóc đã tiêm 1 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, phục vụ không quá 3 người trong cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa các thợ cắt tóc, không dùng máy điều hòa.

Thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật được hoạt động có điều kiện: người tham gia tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch; giảm 50% số lượng khách phục vụ…

Covid-19 sáng 30.11: Cả nước 1.224.110 ca | Giới khoa học khẩn cấp giải mã biến thể Omicron

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, hiện dịch Covid-19 ở TP.Buôn Ma Thuột đang cấp độ 2 (màu vàng), nhưng vẫn còn 6 phường, xã cấp độ 3 (màu cam), tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm vắc xin mũi 2 mới đạt 44%, người dưới 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin. Tình hình dịch trên địa bàn TP diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 nhiều nhất tỉnh, với lũy kế 2.067 ca; trong 14 ngày qua số ca mắc trong cộng đồng chiếm 57,8% tổng số ca mắc mới được phát hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.