Đắk Nông: Lừa bán vật liệu xây dựng qua mạng, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

27/12/2021 14:00 GMT+7

Chỉ trong 2 tháng, bằng hình thức lừa đảo bán vật liệu xây dựng trên mạng Internet, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của người dân.

Ngày 27.12, Công an H.Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Sỹ Bảo (26 tuổi), Nguyễn Cảnh Hiệp (26 tuổi; đều trú tại Q.Bình Tân, TP.HCM) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Sỹ Bảo tại cơ quan công an

CTV

Trước đó, Công an H.Đắk Mil phát hiện một nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán mặt hàng vật liệu xây dựng như sắt, thép qua mạng Internet.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an H.Đắk Mil xác định Nguyễn Sỹ Bảo và Nguyễn Cảnh Hiệp chính là hai đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trên nên đã triệu tập điều tra.

Bước đầu Bảo, Hiệp khai nhận trong thời gian từ đầu tháng 10.2021 đến nay, cả hai đã đứng ra mua lại tư cách pháp nhân của 5 doanh nghiệp, 11 tên miền Website và thành lập doanh nghiệp chuyên kinh doanh sắt, thép qua mạng Internet. Khi có người mua liên hệ đặt hàng, các đối tượng báo giá sắt thép thấp hơn thị trường; yêu cầu người mua chuyển khoản tiền cọc bằng 50% - 100% giá trị hợp đồng. Sau đó các đối tượng không giao hàng như thoả thuận và chặn liên hệ với người mua. Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông số tiền hơn 500 triệu đồng.

Cơ quan công an đã thu giữ một số tang vật vụ án gồm: 11 ĐTDĐ, 2 máy tính xách tay, 8 sim điện thoại, 10 thẻ ATM, 10 giấy CMND cùng nhiều tài liệu giấy tờ, vật dụng liên quan. Hiện Công an H.Đắk Mil đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.