Đám cưới gây sốt cặp đôi nam ở miền Tây: Xóm giềng đến chúc phúc đông hơn dự kiến

22/11/2022 13:33 GMT+7

Lễ thành hôn đặc biệt của 2 chàng trai miền Tây chỉ mời 17 mâm, ấy vậy mà người thân, láng giềng đến chúc phúc đông hơn dự kiến, tận 22 mâm vẫn không phục vụ xuể. Ngày cặp đôi về chung nhà, cũng là ngày hạnh phúc nhất của cha mẹ 2 bên.

Những ngày giữa tháng 9, trong căn nhà ấm cúng ở ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Tường, H.Vị Thủy (Hậu Giang) tràn ngập tiếng cười vui, bởi đây là ngày tổ chức hôn lễ của anh Trần Minh Hoài và anh Huỳnh Văn Phúc (cùng 25 tuổi).

Đám cưới nhanh chóng nhận được “mưa tim” từ phía cộng đồng mạng và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đặc biệt trong các hội nhóm dành cho cộng đồng LGBT. Nhiều người gửi lời chúc phúc “đầu bạc răng long” cho 2 chàng trai vì quá xứng đôi.

“Đếm bao ngày xuân đi qua…”

“Đếm bao ngày xuân đi qua/Xin phép gia đình mẹ cha/Cho rước em về làm dâu/Hai đứa sau này làm giàu…”

Trong tiếng nhạc vui tươi ngày cưới rộn vang một vùng quê miền Tây, gia đình 2 họ, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân thiết cùng tề tựu trong đám cưới của Minh Hoài và Văn Phúc, khiến cả 2 không khỏi bất ngờ và xúc động.

Đám cưới của anh Hoài và anh Phúc

nvcc

Cặp đôi chính thức về chung nhà sau gần 7 năm yêu nhau

nvcc

Theo lời kể của anh Hoài, để tổ chức đám cưới này, anh đã phải đắn đo vô cùng, vì sợ rằng sẽ bị mọi người dị nghị. Nhưng chính sự ủng hộ của cha mẹ 2 bên đã giúp cho cặp đôi dũng cảm được sống là chính mình và tự tin thể hiện điều đó.

“Chúng ta chỉ có 1 lần duy nhất trong đời để sống, và tôi sẽ sống trọn vẹn cuộc đời của mình. Tôi nghĩ mình cứ làm những điều để khiến bản thân hạnh phúc, miễn sao nó không ảnh hưởng tới người khác là được. Đám cưới chính là cách để tôi giới thiệu Phúc tới bạn bè, người thân và cũng là sự khẳng định cho sự nghiêm túc trong mối quan hệ của cả 2”, anh nói.

Đám cưới có sự tham dự của đông đủ gia đình 2 bên

nvcc

Thực hiện đủ các thủ tục, nghi lễ như một đám cưới nam nữ

nvcc

Chỉ mời những người thân, bạn bè thân thuộc, ước tính chừng 17 bàn, nhưng đến ngày cưới, khách đến dự đông hơn so với dự kiến, tận 22 bàn khiến ai nấy đều bất ngờ. Nhiều người là bạn bè cũ, dù không được mời nhưng vẫn dành thời gian về quê để chúc phúc cho cặp đôi. Điều đó làm anh Hoài và anh Phúc vừa hạnh phúc, vừa xúc động, làm nên một đám cưới mà họ không bao giờ quên trong đời.

Bà Nguyễn Thị Dung (50 tuổi, mẹ anh Hoài) hết sức bất ngờ khi con trai muốn tổ chức đám cưới. Song bà và chồng hết sức ủng hộ và cùng con chuẩn bị cho ngày trọng đại. Nhờ có sự hậu thuẫn của cha mẹ, hôn lễ diễn ra với đầy đủ những thủ tục như hôn lễ của một đôi nam nữ bình thường.

“Sao cũng được, miễn con mình hạnh phúc là được. Bởi hạnh phúc của người làm cha làm mẹ như chúng tôi là mong con mình được hạnh phúc. Hoài chưa bao giờ thổ lộ về giới tính thật, về người yêu của nó cho đến ngày muốn làm đám cưới, nhưng là người mẹ, tôi hiểu con mình hơn ai hết, chỉ chờ đến ngày con nói với mình thôi”, người mẹ rưng rưng.

Khách đến dự đám cưới đông hơn so với dự kiến

nvcc

Ai cũng chúc phúc cho hạnh phúc của đôi trẻ

nvcc

Chia sẻ những hình ảnh ngày cưới lên mạng xã hội để lưu giữ kỷ niệm cũng như cảm ơn quan khách đã đến chúc phúc, đôi “vợ chồng son” bất ngờ khi nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người. Đọc những lời chúc phúc từ nhiều người không quen biết, niềm hạnh phúc của cặp đôi dường như được nhân lên nhiều lần.

Xây đắp hạnh phúc ngày sau

Sau lễ cưới, cuộc sống của cặp đôi không khác nhiều là mấy. Họ dành thời gian đi tuần trăng mật ở những địa điểm du lịch nổi tiếng, sau đó sẽ tiếp tục trở lại TP.HCM làm việc. Anh Phúc tâm sự rằng, hiện họ chưa có ý định con cái, đợi đến một lúc thích hợp, khi kinh tế ổn định, sẽ tính đến điều đó.

Hôn lễ tràn ngập tiếng cười hạnh phúc

nvcc

Ít ai biết, để có được hạnh phúc hôm nay, cả 2 đã trải qua gần 7 năm yêu nhau. Nhớ lại những ngày đầu, trong một lần tình cờ lướt mạng xã hội, anh Hoài vô tình thấy anh Phúc. Thấy hợp gu nên quyết định làm quen, và một mối tình đẹp cũng chớm nở từ đây.

“Quen nhau 1 ngày, chúng tôi quyết định dọn về sống chung. Nhưng lúc đó cả 2 chỉ mới là tìm hiểu, chứ chưa từng nghĩ sẽ có được hạnh phúc như bây giờ. Trải qua bao thăng trầm, sóng gió ngỡ tưởng có lúc chia tay, cuối cùng chúng tôi hiểu và yêu nhau nhiều hơn, gắn bó bền chặt như hiện tại”, anh Phúc bộc bạch.

Họ cho biết sẽ cố gắng vun vén cho hạnh phúc gia đình

nvcc

Suốt những năm tháng gắn bó cùng nhau, anh Hoài mến anh Phúc chính bởi sự quan tâm, chu đáo. Ngược lại, anh Phúc cũng quý người bạn của mình bởi sự tâm lý, chiều chuộng và có chí hướng phấn đấu. Hiện cả 2 cùng làm việc ở TP.HCM, cùng nhau vun vén cho cuộc sống về sau.

“Dù không nói trước được tương lai, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để xây đắp tổ ấm. Tôi tin là tình yêu, dù ở giới tính nào, chỉ cần chân thành và nghiêm túc, thì ai cũng sẽ tìm thấy được hạnh phúc”, anh Hoài tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.