Dàn cảnh với người giúp việc cướp 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD

Công Nguyên
Công Nguyên
11/04/2022 05:53 GMT+7

Một nhóm nghi can thực hiện vụ dàn cảnh với người giúp việc xông vào biệt thự tại Q.5 (TP.HCM) cướp 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD vào tối 9.4.

Chiều 10.4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi), Lê Hồng Khanh (42 tuổi), Trần Minh Trung (37 tuổi), Bùi Thị Thảo (26 tuổi, là vợ của Khanh), Lê Thị Dư (72 tuổi) và Lê Thị Hồng (35 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nhóm nghi can nói trên được xác định đã thực hiện và có liên quan trong vụ cướp xông vào biệt thự tại Q.5 cướp 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD vào tối 9.4.

Nhóm cướp dàn cảnh lấy tài sản đã bị bắt giữ

C.N

Khoảng 18 giờ 15 ngày 9.4, tại biệt thự trên đường Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) có 2 người giúp việc là bà Lê Thị Dư và Lê Thị Hồng cùng em S. (14 tuổi - con chủ nhà). Lúc này, có người bấm chuông và thông báo giao hàng nên bà Hồng ra mở cửa.

Cửa vừa mở thì có 2 người đàn ông, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang dùng búa, dao khống chế những người trong biệt thự. Hai người này đe dọa, uy hiếp em S. bắt phải chỉ chỗ cất tiền. Lo sợ đến tính mạng, em S. đã chỉ chỗ cất tiền và mở két sắt. Một người đàn ông đã lấy 1,8 tỉ đồng, 10.000 USD từ két sắt bỏ vào ba lô. Bên cạnh đó, 2 người đàn ông lấy đi nhiều điện thoại và 10 triệu đồng của bà Dư. Lấy xong tài sản, hai tên cướp đã lên xe tẩu thoát.

Bất ngờ vụ người giúp việc dàn cảnh cho cướp xông vào biệt thự “hốt” tiền tỉ

Nhận tin báo, Công an TP.HCM đã chỉ đạo PC02, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Q.5 nhanh chóng vào cuộc điều tra. Công an nhận thấy vụ cướp diễn ra trong vòng 20 phút, mọi người trong nhà không ai kháng cự, không có biểu hiện thông báo cho người ngoài biết. Vụ cướp đều được camera an ninh tại biệt thự này ghi hình lại.

Chỉ sau vài giờ xảy ra vụ cướp, Công an TP.HCM đã xác định và bắt Nguyễn Quốc Thái, Lê Hồng Khanh tại phòng trọ trên đường số 1 (P.An Lạc, Q.Bình Tân). Công an xác định đây là vụ dàn cảnh có tổ chức, tính toán từ trước giữa nhóm cướp và 2 người giúp việc. Hiện Công an TP.HCM đã thu hồi được tất cả tài sản bị cướp, và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, truy bắt những người liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.