Dẫn đường, tiếp sức cho hàng trăm người chạy xe máy về quê ngang qua Đà Nẵng

Huy Đạt
Huy Đạt
03/10/2021 11:50 GMT+7

Hơn 270 người ở các tỉnh phía Bắc từ miền Nam đi xe máy về quê tự phát ngang qua địa bàn TP.Đà Nẵng rạng sáng nay 3.10 đã được lực lượng CSGT dẫn đường, tiếp tế thức ăn, sửa xe... trên đỉnh đèo Hải Vân.

Lúc 2 giờ 30 phút sáng nay 3.10, nhiều người chạy xe máy từ Bình Phước, Đồng Nai, TP.HCM… về quê ở các tỉnh phía Bắc đi ngang TP.Đà Nẵng đã được lực lượng CSGT giám sát, dẫn đường qua khỏi địa phận thành phố.

Người dân về từ các tỉnh phía Nam được CSGT TP.Đà Nẵng dẫn đường qua khỏi địa phận thành phố lúc rạng sáng nay 3.10

HUY ĐẠT

Đại diện Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Công an TP.Đà Nẵng) cho biết từ 2 giờ 30 phút đến 5 giờ sáng nay 3.10, đơn vị đã tiếp nhận từ Công an tỉnh Quảng Nam khoảng 100 người dân điều khiển xe máy tự phát từ các tỉnh phía Nam đi theo đường Hồ Chí Minh đến vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam (thuộc địa phận xã Đại Hiệp, H.Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Sau khi tiếp nhận, Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn tiếp tục dẫn đường, giám sát những người dân này đi qua khỏi địa phận Đà Nẵng.

Các phương tiện trong đoàn người về từ các tỉnh phía Nam bị hư hỏng được CSGT Công an tỉnh Quảng Nam chở đến vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng

HUY ĐẠT

Covid-19 sáng 3.10: Cả nước 803.202​​ ca nhiễm, 664.938 ca khỏi | Hỗ trợ hàng ngàn người về quê

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn cho biết sau thời gian TP.Đà Nẵng thực hiện nhiều biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch, hơn 2 tháng nay người dân từ các tỉnh phía Nam không đi qua TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, những ngày gần đây có từng nhóm nhỏ được Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đường và đến địa phận TP.Đà Nẵng thì Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn tiếp tục dẫn qua hết địa phận.

“Hôm nay, dự kiến Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn kết nối với phía Công an tỉnh Quảng Nam để dẫn đường đưa hơn 270 người đi qua địa phận TP.Đà Nẵng để đi tỉnh Thừa Thiên - Huế. Vì người dân khi di chuyển qua các tỉnh đã chia từng nhóm nhỏ, khi tiếp nhận số lượng vừa đủ dẫn đoàn thì lực lượng đưa người dân qua địa phận Đà Nẵng”, lãnh đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn nói.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Công an TP.Đà Nẵng) tiếp nhận, dẫn đường cho người dân qua khỏi địa phận Đà Nẵng

HUY ĐẠT

Cũng theo lãnh đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn, trong số gần 100 người được đơn vị dẫn đường vào rạng sáng nay, 6 người có nguyện vọng xin vào TP.Đà Nẵng. Sau khi kiểm tra các giấy tờ, những người này đủ điều kiện về tại Q.Hải Châu và được Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn phối hợp với lực lượng y tế dẫn đường đưa họ đi cách ly tập trung theo quy định.

"Cảm ơn tấm lòng của người dân Đà Nẵng"

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đa số người dân từ các tỉnh phía Nam về quê lần này là người trẻ, có gia đình đi đến 4-5 người bằng xe máy.

Chị Nguyễn Hoài Thanh (quê tỉnh Nghệ An) cho biết, sau khi công ty cho nghỉ làm vì dịch bệnh, thời gian qua gia đình chị rơi vào cảnh thất nghiệp. Có ý định cầm cự với hy vọng khi dịch bệnh dần được khống chế sẽ tiếp tục đi làm, nhưng hơn 2 tháng nay nên gặp khó khi ở trọ nên vợ chồng quyết định chạy xe máy đưa các con về quê.

Đến 5 giờ 30 phút cùng ngày (3.10), đã có khoảng 100 người di chuyển qua khỏi địa phận TP.Đà Nẵng để qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế

HUY ĐẠT

“Chạy đường xa rất mệt và nguy hiểm nhưng đành phải liều vì ở trong đó thất nghiệp khó khăn quá. Từ Bình Phước chạy xuyên suốt 2 ngày dài mới đến được địa phận Đà Nẵng, mọi người đi cùng nhóm này đa số gặp nhau ở vùng giáp ranh tỉnh Kon Tum và được Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đường xuyên đêm mới đến được Đà Nẵng”, chị Thanh tâm sự.

Rạng sáng nay, có mặt tại vùng giáp ranh xã Đại Hiệp (H.Đại Lộc, Quảng Nam), các nhóm tình nguyện tại TP.Đà Nẵng đã chuẩn bị nhiều suất ăn để tiếp tế cho người dân về từ các tỉnh phía Nam. Khi người dân vượt đoạn đường xa qua đèo Lò Xo (tỉnh Kon Tum) thì ai nấy đều mệt lả nên các tình nguyện viên đã tiếp tế thức ăn, nước uống trước khi người dân tiếp tục di chuyển hơn 25 km để đến đèo Hải Vân (địa bàn Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Tình nguyện viên tiếp tế thức ăn, nước uống, sữa... cho đoàn người về quê tại đỉnh đèo Hải Vân (địa phận TP.Đà Nẵng)

HUY ĐẠT

Theo chân đoàn người điều khiển xe máy về từ các tỉnh phía Nam di chuyển qua TP.Đà Nẵng, lúc 5 giờ sáng nay 3.10 PV Thanh Niên ghi nhận tại khu vực đỉnh đèo Hải Vân, các nhóm thiện nguyện đã bố trí bánh mì, nước uống, sữa… miễn phí để người dân ăn uống trước khi xuống đèo Hải Vân vào địa phận Thừa Thiên - Huế.

Tại đỉnh đèo Hải Vân, người dân cũng được các tình nguyện viên sửa xe, thay nhớt, bơm xăng... miễn phí.

Từ mờ sáng, các đơn vị thiện nguyện đã chuẩn bị bánh mì, thức ăn, nước uống... miễn phí cho người dân về quê trên đỉnh đèo Hải Vân

HUY ĐẠT

Thức ăn, nước uống tiếp tế miễn phí cho đoàn người về quê

HUY ĐẠT

Anh Phan Huỳnh (quê tỉnh Quảng Trị) cho biết khi được dẫn đường, tiếp tế lương thực sau 1 đêm dài di chuyển hơn 100 km qua địa phận tỉnh Kon Tum - Quảng Nam, anh cùng những người đồng hành cảm thấy yên tâm khi lực lượng CSGT TP.Đà Nẵng dẫn đường qua đèo Hải Vân lúc tờ mờ sáng.

“Trong lúc ở Bình Phước, tôi thấy hình ảnh người dân đi qua TP.Đà Nẵng được giúp đỡ rất nhiều, khi quá khó khăn không thể cầm cự nên chúng tôi chạy liều bằng xe máy về quê. Cảm ơn tấm lòng của người dân Đà Nẵng…”, anh Huỳnh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.