Dần hình thành thói quen thanh toán không tiền mặt

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
26/12/2022 06:00 GMT+7

Sở Công thương TP. Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo đến người dân, các chợ, trung tâm mua sắm cảnh giác trước vụ phát hiện tiền giả quy mô lớn trên địa bàn.

Ngoài cảnh báo người kinh doanh, hộ tiểu thương nâng cao ý thức cảnh giác trước các thủ đoạn sử dụng, tiêu thụ, lưu hành tiền giả trong dịp mua sắm cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Công thương TP.Đà Nẵng còn yêu cầu các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị… tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt qua các ứng dụng thanh toán điện tử, nhằm phòng tránh tiền giả.

Bên trong điểm sản xuất của đường dây làm tiền giả

VĂN TIẾN

Có thể thấy, chủ trương khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những cách chống nạn tiền giả. Tại TP.Đà Nẵng, đã có nhiều giải pháp khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt. Khi đến các chợ lớn và trung tâm thương mại ở TP này, người dân và du khách có thể thấy phương thức thanh toán qua các ứng dụng ví điện tử, thanh toán trực tuyến đang được khuyến khích sử dụng. Nhiều tuyến phố chuyên doanh như: Trần Văn Trứ, Nguyễn Văn Linh (Q.Hải Châu), Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) cũng hưởng ứng thanh toán không tiền mặt.

Thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành xu hướng trên thế giới. Với lợi thế thu hút khách du lịch, TP.Đà Nẵng có điều kiện thuận lợi để hình thức thanh toán không tiền mặt phát triển sâu rộng. Điều này cũng đòi hỏi sự hợp tác của các đơn vị thanh toán. Các đơn vị này thực sự phải có những chiến lược dài hơi, với mục tiêu cụ thể về phát triển số lượng người thanh toán không tiền mặt. Bên cạnh đó, mức phí của các đơn vị thanh toán cũng phải phù hợp, đặt nền tảng cho thói quen thanh toán không dùng tiền mặt. Vì chỉ khi cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng cảm thấy thuận tiện, hiệu quả và thực sự có lợi hơn chi tiêu tiền mặt, thanh toán không dùng tiền mặt mới trở thành xu thế, dần trở thành thói quen tiêu dùng hằng ngày. Thói quen này góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi số, giảm các chi phí liên quan, giảm lượng tiền mặt trong lưu thông...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.