Dân mạng bức xúc, đòi xử phạt ô tô lấn làn chèn ngã xe máy

0 Thanh Niên Online

Không những lấn làn, chạy ngược chiều, tài xế ô tô còn lái ẩu dẫn đến va chạm với một xe máy đang dừng chờ đèn đỏ khiến nhiều người phải bức xúc.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông gây bức xúc, khi tài xế lái ô tô bất chấp luật lấn làn, chạy ngược chiều, sau đó còn chèn ngã một xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại khu vực ngã tư.

Dân mạng bức xúc, đòi xử phạt ô tô lấn làn chèn ngã xe máy
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 13 giờ ngày 5.8.2022 trên đường Hoàng Minh Thảo, đoạn qua địa bàn phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Theo hình ảnh từ camera hành trình gắn trên một ô tô cùng lưu thông quay lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Minh Thảo giao với đường Trần Nguyên Hãn. Lúc này, xuất hiện một ô tô khác màu đen hiệu Kia Sedona, mang biển kiểm soát 15A-471.06 bất chấp luật lệ, lấn làn và chạy sang đường ngược chiều để vượt lên.

Đáng nói hơn, sau khi vượt qua ô tô gắn camera hành trình, bất ngờ trên đường Trần Nguyên Hãn xuất hiện một ô tô màu đỏ rẽ phải vào đường Hoàng Minh Thảo khiến tài xế xe Kia Sedona đang vượt ẩu, bắt buộc phải đánh lái về đúng làn để tránh. Tuy nhiên, do lái ẩu cộng với đoạn đường quá hẹp, chiếc Sedona sau đó đã chèn trúng một người đàn ông lái xe máy đang dừng chờ đèn đỏ, mặc cho người này trước đó đã nhích xe lên để nhường đường.

Dân mạng bức xúc, đòi xử phạt ô tô lấn làn chèn ngã xe máy - ảnh 1

Tình huống tài xế ô tô lái ẩu, chèn ngã xe máy khiến cư dân mạng bức xúc

May mắn, vụ va quệt chỉ gây trầy xước nhẹ, không gây hậu quả nghiệm trọng về người. Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội cũng đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần người xem qua đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách lái xe bất chấp nguy hiểm và xem thường luật của tài xế xe Kia Sedona nói trên.

Facebook Nguyễn Bảo Huân bình luận: “Ủa lái xe chen, bất chấp luật lệ như vậy để nhanh thêm được mấy giây, rồi có giải quyết được gì không hay chỉ gây nguy hiểm và phản cảm?”. Tài khoản Khang Trần bức xúc: “Đúng là có tiền mua ô tô mà không có tiền mua ý thức. Người có học hành đàng hoàng không ai lại đi đứng kiểu đó”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng, yêu cầu cơ quan chức năng cần truy tìm và xử lý nghiêm những trường hợp nói trên. Facebook Hoàng Bảo Khánh đề nghị: “Mỗi người dân khi gặp những tình huống này nên gửi video cho cơ quan chức năng để xử phạt. Chứ không phạt thì tình trạng này cứ vậy hoài”. Đồng quan điểm, tài khoản Linh Phạm cho rằng: “Những lỗi vi phạm kiểu này không nên xem nhẹ, xây dựng văn hóa giao thông cần phải dẹp ngay những tài xế kém ý thức này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm