Dân mạng Hàn 'trả đũa' đòi tẩy chay các thần tượng gốc Trung

26/10/2020 19:35 GMT+7

Nếu dân mạng Trung Quốc đòi tẩy chay BTS thì dân mạng Hàn Quốc cũng không ngồi yên khi muốn nhiều nghệ sĩ gốc Hoa ngừng hoạt động.

Theo Allkpop, một bản kiến nghị cấm các ca sĩ thần tượng Hoa ngữ hoạt động trong giới giải trí Hàn Quốc đã được người dân xứ sở kim chi đệ lên Nhà Xanh. Danh sách gồm những cái tên như Lay (Trương Nghệ Hưng) - cựu thành viên EXO, Victoria (Tống Thiến) - cựu thành viên f(x), Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) của PRISTIN, Cheng Xiao (Ngô Tuyên Nghi) thuộc nhóm Cosmic Girls, Kai Kuan Lin (Lại Quán Lâm) - cựu thành viên Wanna One... được cho đã thể hiện sự ủng hộ của họ khi Trung Quốc tưởng niệm sự tham gia của quân đội nước này trong cuộc chiến Triều Tiên (năm 1950 - 1953).
Bản kiến nghị viết: "Chúng tôi không muốn những kẻ muốn bóp méo lịch sử tiếp tục hoạt động âm nhạc ở Hàn Quốc một cách trơ trẽn. Những kẻ này đã trở nên nổi tiếng nhờ việc ra mắt ở Hàn Quốc và sử dụng sức ảnh hưởng của mình để thay đổi sự thật. Điều này ảnh hưởng đến khán giả Trung Quốc và nhiều nước khác khi họ không nắm rõ lịch sử của Triều Tiên". Tính đến tối 25.10 (giờ địa phương), bản kiến nghị đã nhận được 11.711 lượt đồng ý.
Lay (EXO), Victoria (f(x))... bị tẩy chay và cấm quảng bá ở Hàn Quốc1

Cựu thành viên nhóm f(x) - Victoria

ẢNH: ALLKPOP

Trên mạng xã hội xứ sở kim chi như Naver, Pann... nhiều người đã bày tỏ sự đồng tình với bản kiến nghị này. "Tôi nhận thấy rằng những người này hiện tại đã ngừng hoạt động ở Hàn Quốc rồi", "Bọn họ chỉ cố gắng kiếm tiếng tăm rồi về lại quê hương", "Các công ty giải trí đào tạo họ cũng phải chịu trách nhiệm", "Lay và Victoria đừng nên nói gì liên quan đến Hàn Quốc là cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng chúng tôi"... là những bình luận của cư dân mạng.
Lay (EXO), Victoria (f(x))... bị tẩy chay và cấm quảng bá ở Hàn Quốc3

Cựu thành viên nhóm EXO - Lay

ẢNH: ALLKPOP

Trước đó, nhóm nhạc đình đám BTS bị cư dân mạng Trung Quốc tẩy chay vì một phát biểu liên quan đến cuộc chiến Triều Tiên. Những hành vi quá khích của một bộ phận cư dân mạng Trung Quốc khiến dư luận xứ kim chi tức giận. Nhiều người bày tỏ bức xúc, ủng hộ thần tượng của mình và chuyển sang "soi" các sao gốc Trung.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.