Dân mạng rối bời, đi về nhà hay ở lại thành phố vì dịch bùng phát lại

Lê Ngọc Thảo
Lê Ngọc Thảo
01/02/2021 13:25 GMT+7

Lo lắng, bồn chồn muốn về nhà sớm ăn Tết là tâm trạng chung của dân mạng trước diễn biến của dịch Covid-19 . Đi về nhà hay ở lại thành phố với nhiều người có lẽ là lựa chọn khó khăn nhất ở thời điểm này.

Những ngày dịch bệnh Covid-19 bắt đầu chuyển biến phức tạp, mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái bất an, buồn bã của những người con xa quê: “Có ai nghỉ Tết chưa?” “Sao bạn chưa về nhà?” “Mẹ mình gọi về nhà nhưng…” Những dòng cảm xúc ấy tràn ngập các nhóm, ai ai cũng mong được đi về nhà liền nhưng không thể vì nhiều lý do.

Nỗi lòng người từ Sài Gòn về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Một bài đăng trên mạng xã hội có nội dung “Bạn đã nghỉ Tết chưa hay còn đang lo đi học hay đi làm?” đã được cư dân mạng đồng cảm. “Hôm nay mẹ mình cũng điện bảo về”, tài khoản Khắc Quy viết. “Muốn về nhà ngay bây giờ”, tài khoản Trúc Ly bình luận thêm.
Võ Thành Phương (quê Bình Định) cho biết ba anh vừa điện thoại bảo về nhưng anh chưa thể vì nhiều lý do khó nói. Tuy nhiên, theo Phương, nếu được thì nên tranh thủ về và phụ ba mẹ, gia đình vì thời gian chúng ta ở bên người thân thực sự không nhiều.
"Ở quê cũng có người thân, bè bạn nên Tết đến chúng ta cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, ấm áp hơn chứ ở lại TP một mình sẽ thấy chơi vơi, đơn độc không chịu nổi đâu", Phương nói.
Quê của Trình Gian (19 tuổi) ở Ninh Thuận, dù đã đặt vé từ một tháng trước và sẽ về vào ngày mai nhưng hiện tại anh vẫn rất nôn nao và lo lắng trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng như hiện nay.
“Gia đình tôi đang rất lo, mong tôi về sớm sợ dịch bệnh bùng phát. Tôi cũng sốt ruột, sợ có gì thì không biết làm sao về ăn Tết luôn. Tôi ước được về nhà liền, tốt nhất là ngay từ hôm qua luôn. Tết nhất gần tới nơi rồi hy vọng Việt Nam mình sẽ kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh nhanh chóng để mọi người cùng nhau đón tết vui vẻ", Gian tâm sự.

Làm sạch Bến xe Miền Đông, đón dòng người về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Cùng tâm trạng đó, Hồ Uyển Vi (21 tuổi, quê Ninh Thuận) cũng háo hức được về nhà sớm nếu đổi được vé. "Xuân tình nguyện đợt này của trường tôi hủy do dịch bùng phát nên giờ không đi được mà cũng không thể về nhà sớm vì tôi lại đặt vé tận 24 Tết, giờ không biết làm sao đây", Vi nói thêm.
Chị Lê Thị Tuyết (24 tuổi, quê Đồng Tháp) tâm sự rằng chị rất muốn về quê sớm, được đoàn tụ bên mâm cơm cùng gia đình như có nhiều lý do khiến chị phân vân, chần chừ.
"Cả năm qua dịch bệnh ảnh hưởng nên việc buôn bán của tôi không mấy thuận lợi, giờ Tết tới nơi nên định ở lại kiếm thêm chút nào hay chút đó. Mặt khác tôi cũng muốn về quê bằng xe máy cho an toàn nhưng giờ chưa có điều kiện. Đợi thêm vài ngày nữa coi tình hình sao rồi tôi mới quyết định được", chị Tuyết thở dài.

Cả tuyến phố ở Bình Dương bị phong tỏa vì nữ sinh viên mắc Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.