Hải Phòng: 'Phải đi tiếp tế vì định cho con ra viện thì có lệnh phong tỏa'

Lê Tân
Lê Tân
29/01/2021 15:54 GMT+7

Rất nhiều người đã phải mang chăn chiếu, quần áo, đồ ăn đến Bệnh viện trẻ em Hải Phòng để tiếp tế cho những người đang ở bên trong khi bệnh viện bị phong tỏa để phòng chống Covid-19 .

Sáng 29.1, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Bệnh viện trẻ em Hải Phòng ở đầu đường Việt Đức (cách cổng chính bệnh viện khoảng 500 m) rất nhiều người đã đến đưa đồ tiếp tế cho các y, bác sĩ, cán bộ và bệnh nhân đang ở bệnh viện.

Nỗi niềm trước Bệnh viện trẻ em Hải Phòng ngày bị phong tỏa vì Covid-19

Anh Hoàng Tùng (33 tuổi, ngụ chợ Hàng, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) mếu máo nói: "Tôi phải đi tiếp tế vì định chiều cho con ra viện thì lại bị cách ly".
Theo đó, sáng 28.1, con anh Tùng được ra viện. Vì bận công việc nên anh Tùng để chiều mới đón, nhưng đến chiều thì có lệnh phong tỏa bệnh viện này 14 ngày.

Hàng quán trên đường Việt Đức (trước cổng Bệnh viện trẻ em Hải Phòng) đều đã đóng cửa

Ảnh Lê Tân

Để hỗ trợ người dân, UBND P.Lãm Hà, Q.Kiến An đã lập một bàn tiếp nhận đồ tiếp tế rồi cùng người của bệnh viện chuyển vào tận phòng cho người ở bên trong bệnh viện.
Bà Phạm Thị Bưởi (ngụ tổ dân phố 13, P.Lãm Hà, Q.Kiến An) cho biết: “Từ sáng đến giờ chúng tôi đã chuyển hàng trăm lượt đồ vào cho người trong bệnh viện. Đồ sẽ được đóng thành một bọc, ghi tên, tuổi rất rõ ràng. Ngoài quần áo, chăn màn còn có cả đồ ăn, thức uống...”.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, toàn bộ hàng quán trên đường Việt Đức đã đóng cửa.

Bộ đội hóa học Quân khu 3 tiếp ứng thị xã Đông Triều chống Covid-19

Thông tin với Thanh Niên, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 TP.Hải Phòng, cho biết: “Đến 13 giờ ngày hôm nay đã có 473/2.230 mẫu bệnh phẩm liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng có kết quả xét nghiệm, tất cả đều âm tính”.

Dự kiến, Bệnh viện trẻ em Hải Phòng sẽ phong tỏa trong 14 ngày. Chính vì vậy, đồ tiếp tế đã được gửi đến

Ảnh Lê Tân

Chiều 28.1 có lệnh phong tỏa Bệnh viện trẻ em Hải Phòng 14 ngày

Ảnh Lê Tân

Hàng tiếp tế là quần áo, chăn màn và đồ ăn uống...

Ảnh Lê Tân

Nhân lực của bệnh viện chuyển đồ tiếp tế vào tận phòng cho người ở bên trong

Ảnh Lê Tân

Chính quyền sở tại là P.Lãm Hà, Q.Kiến An đã tổ chức lực lượng nhận đồ tiếp tế để hỗ trợ người dân

Ảnh Lê Tân

Đồ sẽ được đóng thành một bọc, ghi tên, tuổi rõ ràng

Ảnh Lê Tân

Đến 13 giờ hôm nay, đã có 473/2.230 mẫu bệnh phẩm liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng có kết quả xét nghiệm, tất cả đều âm tính

Ảnh Lê Tân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.