Dân tộc vĩ đại là biết thượng tôn và tôn thờ tri thức

06/07/2018 12:14 GMT+7

Ngày 5.7, 'Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt' tiếp tục trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho thanh niên TP.Quy Nhơn (Bình Định).

Tại TP.Quy Nhơn, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã gửi tặng các bạn trẻ, cộng đồng thông qua Thư viện tỉnh Bình Định, Đồn biên phòng, Thư viện hội Nông dân, Thư viện Hoài Nhơn và Thư viện Hải đoàn 48 hơn 8.000 cuốn sách quý nằm trong Tủ sách nền tảng đổi đời. Đồng thời, Hành trình còn tặng sách cho các đối tác, nhà phân phối đã đồng hành cùng Trung Nguyên trong những ngày đầu thành lập. Chương trình đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các bạn trẻ.
Mặc cho thời tiết nắng nóng tại Quy Nhơn, các bạn thanh niên vẫn háo hức tham dự chương trình và nhận những cuốn sách quý đổi đời thuộc 5 đầu sách: Quốc gia Khởi nghiệp; Nghĩ giàu, Làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách; Khuyến học. Đây là những cuốn sách kinh điển nhất của thế giới kể về những bài học thành công nhất của các quốc gia, các cá nhân được Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lựa để trao tặng thanh niên.
Theo ông Đỗ Văn Hiến - Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Định, Hành trình từ Trái tim là một chương trình rất ý nghĩa, khơi gợi tinh thần lập chí vĩ đại - khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt. Để tạo lập được một Tủ sách đổi đời như vậy, chứng tỏ Tập đoàn Trung Nguyên Legend rất có tâm đối với thế hệ trẻ. Do vậy, ông hi vọng những cuốn sách quý đổi đời này có thể đến tận tay các thanh niên, để cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng mạnh hơn.
Cũng trong ngày 5.7, đoàn xe khác biệt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dừng tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thu hút lớn sự quan tâm của người dân TP.Quy Nhơn. Những chiếc xe đặc biệt này khiến nhiều người bất ngờ và thích thú khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng tại TP biển Quy Nhơn.
Với Hành trình từ Trái tim, hơn 100 đầu sách báo được Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng cho hàng triệu thanh niên thuộc 12 lĩnh vực như: khoa học, triết học, huyền học, y học, võ học, kinh tài học, chính trị học, đạo đức học, xã hội học, mỹ học, âm thanh học và ngôn ngữ học.
Trong 5 năm tới (2018 - 2023), Tập đoàn Trung Nguyên Legend mong muốn trang bị tủ sách, tủ phim đến 11.085 nhà văn hóa xã; 212 nhà văn hóa quận; 1.642 nhà văn hóa huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hóa phường; thư viện của 713 đơn vị hành chính gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị hơn 20 triệu tủ sách và phim tới hơn 20 triệu hộ gia đình, dòng họ… và toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội… trên mọi miền Tổ quốc.
Trong giai đoạn 1, những chiếc xe đặc biệt của Trung Nguyên Legend sẽ chuyên chở 5 đầu sách đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm…; các trường đại học - cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ… tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trước đó, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng đã trao tặng rộng rãi các đầu sách này từ năm 2012.
Kết thúc chặng tiếp theo của Hành trình để lại những câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, tạo nguồn động lực để tiếp tục hành trình phụng sự, đưa những cuốn sách quý đổi đời, khơi dậy tinh thần khát vọng lớn đến những trái tim đầy đam mê trên khắp mọi miền Tổ quốc, như thông điệp của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ: “Muốn thành công phải có khát vọng. Muốn hạnh phúc phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao vinh quang càng lớn… Khát vọng vĩ đại tạo nên con người vĩ đại! Một dân tộc vĩ đại là một dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức”.
Đáng chú ý, trong chiều 5.7, Hành trình từ Trái tim cũng chính thức khởi hành đi TP.Hội An (Quảng Nam). Trong ngày 6.7, Hành trình từ Trái tim sẽ tiếp tục trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên Hội An (Quảng Nam). Cùng ngày, tại Trường Đại học Đà Nẵng, Hành trình sẽ có buổi giao lưu, ký tặng sách với sự tham gia của Hoa hậu, Á hậu: Mỹ Linh, Thùy Dung, Lệ Hằng, Đào Hà và Kiều Vỹ.
“Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay trao tặng hàng triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức.
Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25.6 - 25.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học - Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM - Lào Cai, sau đó là Buôn Mê Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ - Cà Mau.
Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai
Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 - 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.